Các bước chỉnh màu ảnh tươi bằng lightroom

2307
Các bước chỉnh màu ảnh tươi bằng lightroom
Các bước chỉnh màu ảnh tươi bằng lightroom
(19 Đánh giá)

Các bước chỉnh màu ảnh tươi bằng lightroom

Hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn các bước để chỉnh màu ảnh trong trẻo bằng lightroom mà không sử dụng preset nào cả. Chỉnh hoàn toàn các thông số của hình ảnh.

chinh trong treo bang lr

Các bước chỉnh màu ảnh tươi bằng lightroom

Với bài viết trước thì mình đã hướng dẫn cho các bạn cách kéo  các thông số trên camera raw của photoshop, nếu bạn nào chưa xem thì có thể tham khảo lại tại cách chỉnh màu trong trẻo bằng camera raw nhé.

Với cách  làm băng lightroom này thì cách làm thì phải nói là giống đến 99%. Sở dĩ mình nói như vậy là vì cả 2 phần mềm này đều là của hãng Adobe. Nhưng tại sao giống nhau vậy mà lại tách ra làm 2. Nguyên nhân là bởi vì lightroom chỉnh màu ảnh với số lượng lớn rất là tốt và điều đáng nói hơn cả đó là số lượng preset lightroom rất nhiều. Có thể nói lightroom là phần mềm chuyên về bên blend màu luôn. Trước đây mình chuyên sử dụng lightroom nhưng dạo này mình retouch hình nhiều nên chuyển qua làm photoshop vì nó có tích hợp sẵn camera raw chuyên chỉnh file raw khác là hay và tiện lợi. Dĩ nhiên là không thể phủ nhận sự quan trọng của phần mềm lightroom.
Quay lại vấn đề điều chỉnh màu các bạn chú ý theo dõi video mình hướng dẫn ở phía dưới nhé.

Ở bài viết này mình có điều chỉnh 2 stock, nhìn chung cả 2 stock này đều là kiểu chụp xóa phông nên blend màu khá là dễ dàng. Phải nói một điều là cả 2 stock ảnh gốc quá đẹp rồi nên chỉ cần điều chỉnh thêm chút xíu để màu tươi thêm chút thôi, không cần phải tùy biến nhiều sẽ làm thay đổi cấu trúc của hình ảnh. Đa số stock có áo hay váy đầm màu trắng thì các bạn chú ý kênh phơi sáng (exposure) thanh highlight và thanh white để tránh hiện tượng những vùng này bị cháy sáng nhé. Muốn ảnh trong trẻo thì các bạn cũng nên chú ý phần tương phản (Contrast). Khi theo dõi video các bạn có thể  tải ảnh stock mẫu trong video mà mình hướng dẫn vềđể làm thử nhé.

Stock các bạn tải về tại địa chỉ ở link sau nhé [sociallocker id=1136]Tải ảnh mẫu đẹp[/sociallocker]
Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết!!!

---------------------------------------------------
> CHIA SẺ BÀI VIẾT CỦA BẠN CHO APHOTO <
---------------------------------------------------
CÁC BẠN MUỐN CHIA SẺ BÀI VIẾT HAY, MUỐN KHOE VỚI MỌI NGƯỜI BỘ ẢNH ĐẸP VỚI CÁC "VIEW SỐNG ẢO LUNG LINH" MÀ CÁC BẠN MỚI PHÁT HIỆN RA. HÃY VIẾT BÀI VÀ GỬI BÀI NGAY CHO APHOTO.VN TẠI ĐỊA CHỈ CUONG@APHOTO.VN ĐỂ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI CŨNG NHƯ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC NHIỀU PHẦN QUÀ CÓ GIÁ TRỊ NHÉ!!!
HOTLINE: 08883.67889 - 012.33.88.77.33

aphotomedia
Chia sẻ