Các điều cần chú ý khi mua điện thoại chụp hình đẹp

130
Các điều cần chú ý khi mua điện thoại chụp hình đẹp
Các điều cần chú ý khi mua điện thoại chụp hình đẹp

Chụp ảnh chính một trong những tính năng không thể thiếu của một chiếc smartphone hiện đại. Đây còn là tiêu chí lựa chọn điện thoại của không ít người tiêu dùng. Vậy giữa hàng trăm mẫu mã hấp dẫn như hiện nay thì làm sao để bạn có thể chọn mua được một chiếc điện thoại đẹp? Hãy tham khỏa ngay bài viết dưới đây nhé!

1. KHÔNG PHẢI CỨ NHIỀU “CHẤM” THÌ SẼ CHỤP HÌNH ĐẸP
Khi đi đến các trùn tâm bán thiết bị di động, bạn thường nghe các nhân viên tư vấn máy này camera 5 chấm, máy kia camera 6 chấm sẽ chụp hình đẹp hơn. Điều này khiến nhiều bạn lầm tưởng cứ chấm càng cao thì chụp hình càng đẹp. Nhưng “Chấm” thực chất là gì, nó chính là số megapixel- viết tắt là MP. Thực tế, số MP cao chỉ đơn giản là chụp một bức ảnh có kích thước lớn, tiện lợi cho việc rửa ảnh sau này mà thôi. Số MP càng cao thì khi bạn zôm vào chi tiết bức ảnh sẽ không bị vỡ hay mất nét. Tuy nhiên, nếu ống kính máy ảnh không tốt, không thu được nhiều chi tiết trong bức hình thì dù có zoom vào bức hình MP cao, thì bạn cũng chỉ được một bức hình nhoè nhoẹt đáng thất vọng mà thôi.

2. CAMERA KÉP CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Camera kép có tác dụng gì?
Camera kép có tác dụng gì?

Hiện nay các dòng smartphone cao cấp đang chạy đua với công nghệ camera kép hữa hẹn sẽ cho người dùng những trải nghiệm chụp hình rõ nét, xóa phông đẹp nghệ thuật. Quả đúng vậy, camera kép trên điện thoại có 2 khẩu độ khác nhau. Có thể hiểu đơn giản camera kép tạo ra một tấm chụp mờ và một tấm chụp rõ nét và lồng hai tấm hình vào với nhau để tạo hiệu ứng tạo chiều sâu cho bức ảnh. Tuy nhiên hiện nay tính năng tự động xóa phông đã được coi là một tính năng mặc định của điện thoại hiện nay. Bạn cũng không cần quá quan tâm đến vấn đề này. Nếu để so sánh thì bạn nên chụp thử và cảm nhận về độ chân thực của bức ảnh.

3. KHẨU ĐỘ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?
Nếu bạn muốn chụp một điện chụp hình đẹp thì nhất định nên quan tâm đến yếu tố này. Khẩu độ được hiểu là độ mở của ống kính, được viết theo dạng f/(số). Nếu phần “số” càng nhỏ thì ống kính mở càng lớn, thu được nhiều ánh sáng hơn, điện thoại sẽ chụp thiếu sáng càng tốt.

Bên cạnh đó đây là một thông số quan trọng đánh giá khả năng xóa phông của máy ảnh. Khẩu độ càng lớn thì mức độ xoá phông càng cao. Đó chính là lý do hiện nay các nhà sản xuất điện thoại đang đua nhau mở khẩu độ máy ảnh để giúp người dùng có những bức hình rất nghệ thuật và chụp tốt trong bóng tối.

4. PHẦN MỀN CHỤP ẢNH RẤT QUAN TRỌNG

Phần mềm chụp ảnh cũng đóng góp một phần không nhỏ
Phần mềm chụp ảnh cũng đóng góp một phần không nhỏ

Phần mềm chính là những cài đặt camera trước của nhà sản xuất giúp cân chỉnh màu sắc, ánh sáng, chiều sâu tự động cho bức ảnh đẹp nhất.

Về lý thuyết, với cùng tốc độ chụp và ISO, camera có khẩu độ f/1.7 sẽ chụp trong tối tốt hơn camera có mức f/2.2, như đã nói ở trên. Tuy vậy, nếu nhà sản xuất chiếc điện thoại có camera f/2.2 viết phần mềm tốt, bức ảnh đó vẫn có thể đủ sáng, mà độ nhiễu hạt rất thấp.

Để có thể đánh giá phần mền thì cách duy nhất là thử chụp 1 bức ảnh với các điều kiện khác nhau, đủ sáng, chân dung, và thiếu sáng để có thể có cái nhìn toàn diện nhất

5. CAMERA AI CÓ THẦN THÁNH NHƯ QUẢNG CÁO?

Camera AI thần thánh
Camera AI thần thánh

Đây là một thuật ngữ mới để chỉ những chiếc điện thoại có tính năng này, camera trên điện thoại có khả năng phán đoán vật thể sắp được chụp để chỉnh sẵn thông số camera cho người chụp: màu sắc, khẩu độ, ánh sáng…

Camera AI tỏ ra lợi hại nhất khi chụp selfie, camera sẽ điều chỉnh giúp người dùng có đôi mắt to hơn, xoá mờ những nếp nhăn và mụn trên mặt, nên rất được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, một số dòng máy dùng Camera AI lại đẩy màu sắc lên quá gắt, khiến bức hình thiếu tính trung thực.

6. MỘT SỐ TÍNH NĂNG BẠN NÊN CÂN NHẮC
Dưới đây là một số tính năng mà bạn nên cân nhắc thêm khi chọn điện thoại chụp hình đẹp

– Khả năng chống nước, để có thể đem đi du lịch..

– Tính năng chống rung quang học khi chụp hình quay video

– Camera selfie góc rộng rất thích hợp khi

– Trang bị đèn flash trước giúp bạn selfie cả buổi tối

Một số mẹo chọn điện thaoij chụp hình đẹp mà bạn cần biết:

Ra cửa hàng chọn và thử chụp trực tiếp

+ Thứ nhất chụp bầu trời xem các gợn mây có chi tiết đẹp không.

+ Thứ hai thử chụp đèn xem có bị lóa không?

+ Thứ ba chụp trong bóng tối xem có bị noise không?

+ Thứ tư chụp với độ phân giải cao nhất rồi zoom đánh giá chi tiết

+ Thứ năm chụp chế độ AI Camera để selfie test khả năng làm đẹp của máy.

Tham khảo một số mẫu smartphone chụp ảnh đẹp tại đây.

Trên đây là tất tần tận về bí kíp chọn mua điện thoại chụp hình đẹp dành cho các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi Aphoto.vn.

SHOP MÁY ẢNH CŨ VÀ PHỤ KIỆN ẢNH DÀNH RIÊNG CHO THÀNH VIÊN APHOTO
_____

Chia sẻ