Cách chỉnh ảnh tươi tắn bằng lightroom

2739
Cách chỉnh ảnh tươi tắn bằng lightroom

Cách chỉnh ảnh tươi tắn bằng lightroom

Như các bài viết trước mình đã chia sẻ rất nhiều preset trên lightroom cũng như trên camera raw của photoshop cho các bạn rồi. Hôm nay mình tiếp tục chia sẻ cho các bạn thêm 1 preset nữa để chỉnh màu ảnh tươi sáng trên lightroom. Sau đây là hình trước và sau khi chỉnh sửa.

chinh anh tuoi bang lightroom

Cách chỉnh ảnh tươi tắn bằng lightroom

Preset này các hình bạn chụp ngoài trời có nhiều cây xanh sẽ lên màu rất là đẹp, đặc biệt là khi trời nắng cũng như ảnh xóa phông mù tịt như các lens tele khẩu lớn. Preset này mình tùy biến từ preset gốc có sẵn ở lightroom nên khi các bạn tải về cũng có thể tùy biến lại một chút sao cho hợp với bức hình của các bạn.

Các hình bị ám vàng hay chụp buổi tối thiếu sáng các bạn hạn chế sử dụng preset này nhé. Vì không phải hình nào cũng áp dụng preset và ra màu giống nhau. Vì đơn giản các thông số của mỗi hình khác nhau như độ sáng tối, bão hòa cũng như tương phản cũng khác nhau. Nếu 2 bức hình có các thông số tương đương thì bạn áp dụng có thể sẽ ra màu giống như hình mẫu của mình.
Và sau đây là video hướng dẫn tùy biến các thông số cơ bản. Các bạn sau khi tải prest về import vào lightroom và tùy chỉnh nhé. Sau đây là video làm mẫu.

Ở video này hầu như mình không tùy biến nhiều vì hầu như khi áp dụng xong thì nó đã ra màu Ảnh trong trẻo rồi. Mình chỉ điều chỉnh lại một chút về độ sáng vì ở hình mẫu này 2 cô mẫu mặc áo trắng nên có thể áo sẽ bị cháy sáng. Và sau đó là vùng  da mặt có thể sẽ bị ám màu vàng hay màu cam. Các bạn  chuyển qua thanh HSL/Grayscale để điều chỉnh độ bão hòa của màu orange cũng như màu Yellow sao cho hợp với mẫu của bạn là ok. Và sau đây là link tải preset cũng như ảnh stock ảnh các bạn tải về là m thử xem mình hướng dẫn có đúng không nhé. Các bạn tải về tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Tải preset chỉnh ảnh tươi sáng cho lightroom[/sociallocker]

Sau khi tải về các bạn giải nén ra và áp dụng thử xem nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Ngoài ra để tìm  hiểu thêm về lĩnh vực nhiếp ảnh cũng như chỉnh sửa hình ảnh thì các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết do mình biên soạn và trình bày tại chuyên mục Nhiếp ảnh nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm. Vừa rồi là bài viết Cách chỉnh ảnh tươi tắn bằng lightroom.  Nếu thấy hay like và share bài viết ủng hộ mình nhé!!!

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng  như chỉnh sửa hình ảnh nhé.

Chia sẻ