Cách chụp hình chân dung đẹp bằng điện thoại

11186

Cách chụp hình chân dung đẹp bằng điện thoại

Hiện nay smartphone đang được sử dụng như vật dụng không thể thiếu cho mọi người. Vì thế việc biết được điểm mạnh của điện thoại thân yêu mà mình đang sử dụng để tạo ra bức ảnh đẹp thì quả là tuyệt vời. Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chụp hình thiên nhiên đẹp bằng điện thoại. Nếu chưa xem các bạn có thể xem lại tại Cách chụp hình thiên nhiên trên Smartphone nhé. Hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn một số mẹo vặt và cách để có những bức ảnh chụp chân dung đẹp bằng điện thoại nhé.

anh dep tu smartphone

Cách chụp hình chân dung đẹp bằng điện thoại

1, Đầu tiên là tiến đến gần đối tượng.

Như các bạn đã biết thì tiêu cự của smartphone rất ngắn. Hầu như là ống kính góc rộng , vì thế để có những bức hình chụp chân dung đẹp bắt buộc các bạn phải tiến lại gần chủ thể hơn. Tuy nhiên chỉ nên tiến gần vừa phải nếu không các bạn sẽ không lấy được hậu cảnh phía sau chủ thể.

2, Áp dụng quy tắc 1/3.

Quy tắc này hầu như áp dụng rất nhiều vào mọi hoàn cảnh cả chân dung cũng như phong cảnh. Đặc biệt khi chụp chân dung bằng smartphone khi áp dụng quy tắc này và các bạn nên hơi nghiêng người khoảng 1/3 so với người chụp và mặt hơi nhìn thẳng vào ống kính sẽ cho ra bức hình đẹp hơn thay vì nhìn thẳng vào ống kính như chụp ảnh thẻ vậy.

chup anh bang dien thoai

Cách chụp hình chân dung đẹp bằng điện thoại

3, Không sử dụng chức năng Zoom trên điện thoại.

Như các bạn đã biết thì chức năng này không phải như zoom như các ống kính zoom của máy ảnh. Nó chỉ là zoom kỹ thuật số xử lý bằng thuật toán phần mềm. Vì thế khi bạn zoom thì hình sẽ bị bể nét và rất dễ bị rung hơn khi chủ thể chuyển động. Thay vì zoom các bạn chụp bình thường rồi crop lại.

4, Giữ chặt điện thoại bằng 2 tay hạn chế rung

Có nhiều bức hình dễ bị rung và nhòe đa phần vì chủ thể chuyển động và vì người chụp cầm máy không vững khiến hình có vết nhòe dài. Điểm hạn chế hiện tượng này bạn nên cầm máy bằng 2 tay, nếu có chân máy thì tốt nhưng không lưu động.

5, Luôn lau sạch ống kính

Nhiều người hay cầm máy khiến mồ hôi tay hay vết bẩn bám  vào ống kính làm hình chụp bị mờ, hay để trên bàn bị xước… Vì thế các bạn nên chú ý về vấn đề này tránh hiện tượng hình không như ý muốn.

6, Lấy sáng vào đối tượng, lấy sáng vừa  đủ

Ở nhiều smartphone có nhiều chức năng chỉnh được độ bù trừ sáng EV hay ISO…  khi chụp ngoài trời chất lượng ánh sáng sẽ khác trong nhà, vì vậy bạn nên lựa chọn một thông số phù hợp nhất, không nên quá tối hay quá sáng. Nếu không biết chỉnh thì bạn có thể để chế độ auto

chup anh bang smartphone

Cách chụp hình chân dung đẹp bằng điện thoại

7, Luôn cập nhật ứng dụng camera và tải app từ bên ngoài.

Có nhiều ứng dụng mặc định chụp ảnh không được hài lòng nhưng khi cài thêm ứng dụng từ bên ngoài thì hình sẽ khác hẳn, vì thế để trải nghiệm và sử dụng hết sức mạnh của chiếc smartphone của bạn thì bạn nên dùng thử nhé.

8, Lựa chọn nơi có background đẹp hoặc nơi ít người hay đồ vật gây rối

Khi chụp ảnh bạn nên kiếm chỗ nào có view đẹp để bức hình trở nên lung linh và đẹp hơn, đỡ nhàm chán, bên cạnh đó hạn chế người và vật ở sau lưng mẫu khiến bức hình trở nên rồi và mất tập trung vào chủ thể của bức hình.

9, Tích cực chia sẻ hình ảnh lên mạng xã hội hay các diễn đàn để mọi người góp ý cho bạn, như vậy bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ và lên tay hơn …

10, Chỉnh sửa hình ảnh bằng phần mềm.

Nếu chưa biết dùng phần mềm nào chỉnh sửa ảnh cho smartphone bạn tham khảo thêm tại Các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho smartphone nhé. Ngoài ra các bạn cũng có thể chỉnh sửa bằng cách tải hình qua máy tính rồi chỉnh sửa hoặc chỉnh sửa bằng các ứng dụng có sẵn trên điện thoại của bạn.

Ngoài ra những ai đam mê nhiếp ảnh và chỉnh sửa ảnh tham gia group Hội đam mê nhiếp ảnh của nhóm mình để trao đổi kinh nghiệm nhé.