Cách chụp hình panorama 360 độ

3132
Cách chụp hình panorama 360 độ
Cách chụp hình panorama 360 độ
(19 Đánh giá)

Cách chụp hình panorama 360 độ
Chụp ảnh panorama với hiệu ứng 360 độ mà các bạn hay thấy share trên facebook, bức hình mà bạn có thể xoay xoay cả 1 vòng tròn nhìn từ nhiều hướng của một bức hình, tuyệt vời là hình này thường chỉ thấy ở facebook, sau này mình xin giới thiệu app để tạo ra các bức hình trên và cách chụp để cách các bạn thể lưu giữ những khoảnh khắc rộng lớn chỉ trên một bức hình, đỡ mất công phải chụp nhiều bức hình.

Để chụp được bức hình này các bạn phải  tải ở đường dẫn sau đây cho Android tại => đây ,app này  về với tên là ” Chế độ xem phố” trên CH PLAY đối với hệ điều hành Android, và  tải app này trên APP STORE đối với hệ điều hành IOS trên Iphone hay Ipad. các bạn có thể gõ cụm từ tên app trên 2 chợ ứng dụng trên   (Mình không biết có hỗ trợ hệ điều hành windows phone hay không nên mình chưa giới thiệu). và Cho IOS tại =>đây  Icon của app có hình như bên dưới:

1

Cách chụp hình panorama 360 độ

Và sau khi bạn ở ứng dụng lên nó sẽ có giao diện như  hình bên dưới:

2

Cách chụp hình panorama 360 độ

Mặc định bạn vừa mở ứng dụng ra giao diện có một dấu (+) màu vàng, bạn chạm vào dấu  cộng đó nó sẽ tiếp tục ra như hình bên phải. Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng cái camera màu vàng nhé (bạn bấm vào chữ Máy ảnh nó không có tác dụng gì đâu.

Khi bạn bấm vào biểu tượng camera màu vàng thì nó vào giao diện để chụp ảnh, giao diện chụp ảnh như sau:

4

Cách chụp hình panorama 360 độ

Bạn di chuyển camera sao cho vòng tròn màu trắng nằm trong  ông vòng tròn kia chờ cho cái ô vòng tròn màu trắng chuyển thành màu vàng ( tầm khoảng 3 giây) nó tự động, bạn không cần bấm chụp gì cả, khi nào là bạn đã chụp được một bức trong khoảng nhiều bức rồi. tiếp theo bạn di chuyển camera sau phải, trái, lên hay xuống để chụp lấy vòng tròn khác y như vòng tròn nãy vừa làm.

5

Di chuyển điện thoại sang bên phải

6

Di chuyển điện thoại lên phía trên

7

Di chuyển điện thoại xuống dưới

9

Di chuyển điện thoại sang trái

Bốn  hình trên là di chuyển chụp các hướng khác nhau, bạn vừa chụp vừa xoay người đến 360 độ với các tấm hình dính với nhau, chấm vàng đó là điểm giao nhau giữa 2 tấm hình mà bạn chụp.

Bạn cứ chụp theo cái chấm vàng nó hiển thị miễn sao lúc nào cái chỗ có dấu tick kia nó có màu xanh bao quanh nghĩa là đã chụp đủ các hình cần thiết để app tự động ghép cái hình kia lại thành một hình 360 độ hoàn chỉnh. Sau khi bạn nhấn dấu tick kia thì app nó sẽ chạy một thời gian, tầm 1 phút để xử lý.

10

Khi xuất bản xong nó sẽ ra hình ngay trên app cho bạn xem thử và có thể up trực tiếp lên google map và gắn thêm địa chỉ vào đó nhưng chưa up lên facebook được.

12

Khi dòng màu vàng chạy xong  thì nghĩa là hình đã xong, các bạn chờ một lát, sau đó vào thư viện hình xem đã có hình bạn chụp chưa, mặc định hình sẽ dài như thế này và dung lượng hình khá là lớn tầm từ 5MB đến hơn 10MB:

11

Khi bạn mở hình ở thư viện ra mà thấy hình dài dài kiểu panorama thế này và không có chỗ nào màu đen ( Chỗ nào đen chỗ đó bạn chụp thiếu) nếu ok hết có nghĩa là bạn đã làm đúng.

13

 

Tiếp theo là đến bước up hình lên facebook. Vì dung lượng hình cao nên up hình lên khá là lâu, việc up hình lên rất đơn giản, nó y như bạn up hình bình thường lên facebook thôi, các bạn chỉ cần mở thư viện hình, mở hình đó ra, bấm vào nút share và chọn facebook hay mở facebook lên chọn up hình cũng được, nó sẽ như sau

Bạn để ý thấy ở góc phải bên dưới có biểu tượng hình trái đất là ok, sau đó bạn bấm đăng là xong, chờ 1 nó cấu hình xong là hoàn tất, chúc các bạn thành công.

Đây là video Demo các bạn tham khảo nhé

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhiếp ảnh và chỉnh sửa hình ảnh nhé.

---------------------------------------------------
> CHIA SẺ BÀI VIẾT CỦA BẠN CHO APHOTO <
---------------------------------------------------
CÁC BẠN MUỐN CHIA SẺ BÀI VIẾT HAY, MUỐN KHOE VỚI MỌI NGƯỜI BỘ ẢNH ĐẸP VỚI CÁC "VIEW SỐNG ẢO LUNG LINH" MÀ CÁC BẠN MỚI PHÁT HIỆN RA. HÃY VIẾT BÀI VÀ GỬI BÀI NGAY CHO APHOTO.VN TẠI ĐỊA CHỈ CUONG@APHOTO.VN ĐỂ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI CŨNG NHƯ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC NHIỀU PHẦN QUÀ CÓ GIÁ TRỊ NHÉ!!!
HOTLINE: 08883.67889 - 012.33.88.77.33

aphotomedia
Chia sẻ