Cách cứu nét và tăng độ nét ảnh bằng photoshop

4609
Cách cứu nét và tăng độ nét ảnh bằng photoshop
Cách cứu nét và tăng độ nét ảnh bằng photoshop
(7 Đánh giá)

Cách cứu nét và tăng độ nét ảnh bằng photoshop

Ở bài viết trước mình đã làm một video để hướng dẫn cho các bạn cách chỉnh sửa ảnh chân dung trên plugin camera raw của phần mềm photoshop. Nếu chưa theo dõi các bạn có thể xem lại tại địa chỉ Cách chỉnh sửa ảnh chân dung bằng photoshop nhé. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một bài hướng dẫn làm mịn da mà vẫn giữ độ nét cao cực chất cũng làm luôn trên plugin camera raw. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

giao dien camer raw

Cách cứu nét và tăng độ nét ảnh bằng photoshop

Ở video này mình nói qua cách mình chỉnh độ nét đó là mình sử dụng plugin camera raw trong photoshop. Các bạn có 2 cách để điều chỉnh độ nét cho ảnh đó là clarity và  sharpening trong công cụ Detail. Riêng cá nhân mình thì mình hay sử dụng công cụ sharpening vì nó rất dễ sử dụng và khi kết hợp với clarity sẽ tạo ra những bức hình có độ mịn rất đẹp. Hơn nữa nếu ai dùng File ảnh raw thì đây quả là một công cụ hết sức tuyệt vời mà trước đây các phiên bản photoshop trước chưa thấy và các bạn phải dùng các công cụ khác khá là vất vả và khó khăn. Sau đây các bạn chú ý  theo dõi video hướng dẫn chi tiết để có thể dễ hiểu hơn nhé. Cám ơn các bạn.

Nếu các bạn chưa có ảnh stock mẫu có thể tham khảo bộ ảnh Stock ảnh chân dung mẫu để tập chỉnh sửa nhé.  Đây chỉ là một trong nhiều cách để lấy lại độ nét bằng phần mềm photoshop. Nhiều người dùng high pass hoặc các công cụ khác. Riêng mình thì mình sử dụng cái này vì thấy tiện và dễ sử dụng, hoặc các bạn cũng sử dụng song song 2 công cụ để cho ra những cách khác nhau nữa. Ngoài ra để cùng nhau giao lưu học hỏi và trao đổi kinh nghiệm nhiếp ảnh mời các bạn tham gia group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm cũng như có những buổi off thường xuyên để có những bức hình đẹp nhất. Cám  ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách cứu nét và tăng độ nét ảnh bằng photoshop. Chúc các bạn thành công !!!

---------------------------------------------------
> CHIA SẺ BÀI VIẾT CỦA BẠN CHO APHOTO <
---------------------------------------------------
CÁC BẠN MUỐN CHIA SẺ BÀI VIẾT HAY, MUỐN KHOE VỚI MỌI NGƯỜI BỘ ẢNH ĐẸP VỚI CÁC "VIEW SỐNG ẢO LUNG LINH" MÀ CÁC BẠN MỚI PHÁT HIỆN RA. HÃY VIẾT BÀI VÀ GỬI BÀI NGAY CHO APHOTO.VN TẠI ĐỊA CHỈ CUONG@APHOTO.VN ĐỂ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI CŨNG NHƯ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC NHIỀU PHẦN QUÀ CÓ GIÁ TRỊ NHÉ!!!
HOTLINE: 08883.67889 - 012.33.88.77.33

aphotomedia
Chia sẻ