Cách ghép ảnh panorama bằng photoshop

1019
Cách ghép ảnh panorama bằng photoshop
Cách ghép ảnh panorama bằng photoshop
(9 Đánh giá)

Cách ghép ảnh panorama bằng photoshop

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh đẹp hơn với điện thoại di động. Nếu chưa xem các bạn có thể xem lại tại Cách chụp hình thiên nhiên bằng điện thoại.  Hôm nay mình xin giới thiệu thêm một cách chụp ảnh khá hay đó là chụp ảnh panorama mà không cần lens góc siêu rộng hay mắt cá. Vì vậy hôm nay  mình đã viết bài  Cách ghép ảnh panorama bằng photoshop hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Để ghép được nhiều hình thành panorama các bạn cần chụp từ 3 đến 4 hình với các góc nối tiếp nhau.
Mình sẽ đưa 4 bức hình mà mình đã làm trong video ví dụ, các bạn theo dõi hình nhé.

DSC_9661

DSC_9662

DSC_9664

DSC_9665

Như các bạn đã thấy thì mình chụp 4 bức ảnh trên bằng lens tamron 17-50 F/2.8 Non VC ở tiêu cự 17mm dù góc rộng rồi mà vẫn lấy không hết cảnh, vì vậy mình chụp 4 hình rồi về dùng photoshop để ghép lại thành 1 tấm hình hoàn chỉnh.

Và cuối cùng là sản phẩm panorama hoàn chỉnh

DSC_9661

Sau đây là video mình quay lại màn hình các bước làm và có chú thích, các bạn chú ý theo dõi nhé.

Và sau đây mình xin chia sẻ 4 ảnh stock trên để các bạn tải về và làm thử nhé. Các bạn tải bộ ảnh mẫu này về  tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Tải ảnh stock mẫu tập ghép[/sociallocker]

Sau khi tải stock về các bạn chú ý tham khảo video và làm theo nhé, nếu có thắc mắc thì cứ inbox mình và mình sẽ trợ giúp. Ngoài ra bạn nào muốn chụp ảnh panorama 360 độ với hiệu ứng khi đăng lên facebook có thể xem được mọi hướng bằng cách xoay màn hình thì các bạn tham khảo thêm bài viết Cách chụp hình panorama 360 độ nhé.
Ở video mình đã chú thích, vừa làm vừa nói từng bước luôn hi vọng là dễ theo dõi, nếu có sai sót gì cả nhà nhận xét để mình sửa nhé.

Ngoài ra mình mới lập Group Hội đam mê nhiếp ảnh dành cho anh chị em thích nhiếp ảnh và chỉnh sửa ảnh vào trao đổi và học hỏi, cả nhà tham gia vào Hội đam mê nhiếp ảnh để cùng trao đổi và học hỏi nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách ghép ảnh panorama bằng photoshop. Chúc các bạn có những bức hình thật đẹp!!!

---------------------------------------------------
> CHIA SẺ BÀI VIẾT CỦA BẠN CHO APHOTO <
---------------------------------------------------
CÁC BẠN MUỐN CHIA SẺ BÀI VIẾT HAY, MUỐN KHOE VỚI MỌI NGƯỜI BỘ ẢNH ĐẸP VỚI CÁC "VIEW SỐNG ẢO LUNG LINH" MÀ CÁC BẠN MỚI PHÁT HIỆN RA. HÃY VIẾT BÀI VÀ GỬI BÀI NGAY CHO APHOTO.VN TẠI ĐỊA CHỈ CUONG@APHOTO.VN ĐỂ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI CŨNG NHƯ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC NHIỀU PHẦN QUÀ CÓ GIÁ TRỊ NHÉ!!!
HOTLINE: 08883.67889 - 012.33.88.77.33

aphotomedia
Chia sẻ