Cách xử lý ảnh bị ám vàng

8727
Cách xử lý ảnh bị ám vàng

Cách xử lý ảnh bị ám vàng

Hiện nay việc chụp ảnh không còn quá xa lạ đối với mọi người. Không phải là phải có máy chụp hình để chụp. Bạn có thể sử dụng smartphone hay thiết bị hỗ trợ chụp ảnh để chụp những bức hình  nhằm lưu giữ những khoảnh khắc cho bản thân mình. Đôi khi ảnh bị ám vàng khi chụp là một điều làm nhiều người xóa ngay mà không biết rằng có thể chỉnh lại được màu. Sau đây là bức hình bị ám màu trước và sau khi chỉnh nhé.

sp

Cách xử lý ảnh bị ám vàng

Stock ảnh mẫu này mình ở trên group blend and retouch. Bức hình này bị ám vàng khá nặng nên mình sử dụng nhiều cách để cứu ảnh bị ám màu vàng. Có thể khi chụp thì các bạn sẽ bị ám nhiều màu khác nhau chứ không hẳn là màu vàng như hình mẫu ở trên, đa số là mình thấy ám xanh hay ám tím đa số có thể là do đèn của hội nghị, đèn trang trí hay đèn flash…

Ở bài viết này mình hướng  dẫn cho các bạn chỉnh ảnh bị ám màu bằng 2 phần mềm cơ bản đó là photoshop và lightroom. Riêng phần mềm photoshop mình làm bằng 2 cách đó là sử dụng plugin camera raw và không dùng camera raw mà sử dụng công cụ Hue/Saturation để điều chỉnh màu cho ảnh. Sau đây là link ảnh mẫu mà mình lấy trên mạng và chia sẻ lại cho mọi người tải về làm thử. Các bạn tải về tại [sociallocker id=1136]Stock ảnh ám màu[/sociallocker] Sau khi tải về các bạn giải nén ra và làm theo video mình hướng dẫn ở bên dưới nhé.

Ở video này mình hướng dẫn cho các bạn tổng cộng là 3 cách của cả 2 phần mềm đó là photoshop và lightroom. Các bạn quen dùng phần mềm nào thì sử dụng phần mềm đó. Riêng cách trên camera raw và lightroom thì cách làm giống nhau đến 100% bởi vì 2 phần mềm này đều của một hãng. Sau khi chỉnh sửa xong bước chỉnh ảnh bị ám các bạn tiếp tục chỉnh sửa bước thứ 2 là làm trong trẻo và sáng cho ảnh. Bước này thì các bạn có thể tham khảo lại các bài viết hướng dẫn trước của mình tại mục Blend and retouch. Ở mục này mình chia sẻ nhiều bài viết cũng như chia sẻ nhiều tài nguyên về chỉnh màu và ghép ảnh bằng photoshop cũng như lightroom. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Vừa rồi là bài viết Cách xử lý ảnh bị ám vàng. Chúc các bạn thành công.

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng  như chỉnh sửa hình ảnh nhé.

Chia sẻ