Chia sẻ preset màu cổ điển cực đẹp trên lightroom

6449
Chia sẻ preset màu cổ điển cực đẹp trên lightroom

Chia sẻ preset màu cổ điển cực đẹp trên lightroom

Trước đây mình đã chia sẻ preset này nhưng trên phần mềm camera raw, theo yêu cầu của nhiều người hôm nay mình viết thêm bài viết chia sẻ preset này nhưng trên phần mềm lightroom cho mọi người tham khảo nhé. Nếu các bạn chưa tải preset cho camera raw có thể tham khảo lại tại địa chỉ Tải preset màu cổ điển cho camera raw nhé.

Sau đây là một vài hình ảnh được áp dụng từ preset này cả nhà theo dõi nhé:

DSC_2612

Chia sẻ preset màu cổ điển cực đẹp trên lightroom

DSC_2621

DSC_2647

DSC_3282

DSC_0590

DSC_0579

DSC_0607

Preset này rất hợp với các hình ảnh có phong cách buồn và cũ cổ điển, có thể nói đây là màu phim cũng được. Chú ý là không phải hình nào khi áp dụng preset cũng cho ra màu như nhau vì vậy khi các bạn tải về việc đầu tiên là import preset vào lightroom. Nếu chưa biết làm các bạn có thể tham khảo bài viết Cách import preset lightroom nhé. Sau khi import rồi các bạn chú ý điều chỉnh lại các thông số cho phù hợp với hình ảnh của các bạn, thông số quan trọng nhất là exposure còn gọi là thanh phơi sáng. Ngoài ra còn một số thang màu bên HSL các bạn kéo lại cho trùng với màu của màu tránh hiện tượng ám màu. Ví dụ preset màu mình vừa chia sẻ khi áp dụng cho các hình có nhiều cây cối màu xanh rất đẹp, nhưng khi các bạn áp dụng cho các hình có nhiều màu vàng hay hình chụp ở nơi màu đỏ nhiều…. thì sẽ ra màu khác, vì vậy các bạn nhớ nên tùy chỉnh một vài thông số để có hình ảnh chuẩn nhất. Không phải cứ áp dụng preset là đã xong hình. Và sau đây các bạn tải preset về theo địa chỉ [sociallocker id=1136]tải preset màu cổ điển nhẹ nhàng.[/sociallocker]

Sau khi các bạn tải về tiếp tục import như link bài viết mình vừa nói ở trên nhé. Thông thường các preset mình chia sẻ có chọn lọc từng cái và không chia sẻ hàng loạt nên thường khi áp dụng sẽ ra màu có thể nói là gần chuẩn luôn nên các bạn có thể yên tâm sử dụng. Nếu có thắc mắc các bạn tham gia Hội đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài Chia sẻ preset màu cổ điển cực đẹp trên lightroom. Chúc các bạn thành công !!!

Chia sẻ