Điểm danh cách ứng dụng camera dành cho điện thoại

190
Điểm danh cách ứng dụng camera dành cho điện thoại

Đối với những bạn trẻ đam mê chụp ảnh, ứng dụng camera mặc định trên điện thoại không đủ mà phải cần tới phần mềm của bên thứ ba. Những phần mềm này sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn chụp ảnh chuyên nghiệp nhất với những tấm hình xuất sắc nhất. Dưới đây là top 5 phần mềm camera tốt nhất trên Android mà bạn không nên bỏ qua.

1. DSLR Camera

DSLR Camera
DSLR Camera

Đây là ứng dụng cho phép chỉnh tay các thông số camera như trên máy DSLR. Ứng dụng DSLR Camera cung cấp cho người dùng công cụ giúp chỉnh tay các thông số như ISO, cân bằng trắng, bù trừ EV và cả một biểu đồ ảnh histogram tiên tiến. Một điểm thú vị khác của ứng dụng này chính là tính năng ấn nhẹ nút chụp để lấy nét và nhấn mạnh hơn để chụp, giống như nút chụp ảnh các máy ảnh hiện đại như ngày nay.

2. Footej Camera

Footej Camera
Footej Camera

Footej Camera là ứng dụng chụp ảnh chuyên nghiệp, thân thiện với người sử dụng. Nó chứa một bộ công cụ sửa ảnh hữu ích cùng khả năng quay video chất lượng cao hiếm thấy ở một ứng dụng miễn phí. Footej Camera có thể chụp ảnh HDR ở cả camera trước, thay đổi cân bằng trắng khi selfie. Hiệu năng xử lý ảnh rất nhanh là một trong những ưu điểm mà người dùng đánh giá cao ở Footej. Ở bản trả phí chúng ta còn có thể chỉnh thời gian phơi sáng như trên các camera của flagship cao cấp.

3. ProCapture

ProCapture
ProCapture

Procapture là một ứng dụng mạnh mẽ, giúp bạn dễ dàng nắm bắt khoảnh khắc cũng như khả năng hiệu chỉnh tốt. ProCapture thêm một số tính năng nâng cao, giúp trải nghiệm chụp ảnh cho phép bạn chụp ảnh một cách chuyên nghiệp. Các chế độ chụp ảnh được hỗ trợ là: Timer (đặt giờ chụp), Burst (chụp liên tục), Reduced Noise (khử nhiễu), Wide Shot (chụp góc rộng) và Panorama (chụp ảnh toàn cảnh). ProCapture được đánh giá là có khá nhiều tính năng hấp dẫn cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

4. Cardboard Camera

Cardboard Camera
Cardboard Camera

Ứng dụng này cũng được phát triển bởi Google và được xem là “cặp bài trùng” với ứng dụng Cardboard. Đây là phần mềm chụp ảnh duy nhất tương thích với kính thực tế ảo Google Cardboard. Nếu Cardboard App giúp người dùng trải nghiệm nội dung trong thế giới ảo thì Cardboard Camera sẽ giúp tạo ra nội dung 3 chiều từ camera tích hợp trên smartphone. Cách chụp khá đơn giản, bạn chỉ cần quét camera theo một góc 360 độ với tốc độ chậm để ứng dụng ghi lại hình ảnh toàn cảnh, chức năng ghi lại âm thanh giúp bạn xem lại được thật hơn. Tiến trình tạo ảnh 3 chiều khá nhanh, đặc biệt là tiện ích này có khả năng chỉnh sửa để ảnh được sáng đẹp và tối ưu hơn khi xem với kính Cardboard. Ứng dụng camera này còn có khả năng ghi lại âm thanh trong quá trình chụp, giúp đỡ người sử dụng cho việc xem lại ảnh trên kính thực tế ảo VR trở nên chân thực và sống động hơn.

5. Open Camera

Open Camera
Open Camera

Open Camera là một trong những ứng dụng máy ảnh phổ biến nhất dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Open Camera có đầy đủ các tính năng và được xây dựng dựa trên mã nguồn mở. Tuy Open Camera được trang bị một loạt các tính năng tuyệt vời như chống rung tự động và thiết lập chế độ chụp tay hay điều khiển bằng giọng nói nhưng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng thậm chí không có quảng cáo đi kèm.

NHẬN PRESET, BÀI VIẾT MỚI NHẤT QUA EMAIL____________________________
Chia sẻ