Hướng dẫn xóa phông bằng plugin Alien skin bokeh 2

7780
Hướng dẫn xóa phông bằng plugin Alien skin bokeh 2

Hướng dẫn xóa phông bằng plugin Alien skin bokeh 2

Xin chào các bạn, ở bài viết trước mình đã chia sẻ cho các bạn cách cài đặt phần mềm Alien skin bokeh 2. Trước đây mình cũng có viết một bài hướng dẫn cách sử dụng plugin này rồi tuy nhiên bài viết mình viết theo cách khác. Nếu các bạn quan tâm có thể tham khảo bài viết này tại địa chỉ Cách xóa phông bằng phần mềm photoshop nhé.

Sau đây là một vài hình ảnh mình dùng plugin này. Ở các hình mẫu mình chụp bằng ống kính nikon 85F/1.8 và mình muốn nó xóa phông nhiều hơn nữa nên mình sử dụng plugin này. Dĩ nhiên là các bạn có thể áp dụng đối với những hình có độ xóa phông ít hơn như lens 50F/1.8, lens kit hay thậm chí là chụp ảnh bằng smartphone cũng được. Tuy nhiên các bạn nên nắm vững nguyên tắc xóa phông là trước rõ sau mờ, và làm sao cho giữa các vùng đó có độ chuyển phông mượt và mình tránh trường hợp nhìn như ảnh ghép nhé. Dĩ nhiên là cách làm tùy vào cảm nhận và tay nghề mỗi người nữa:

Hướng dẫn xóa phông bằng plugin Alien skin bokeh 2
Và sau đây là hình ảnh trước và sau khi sử dụng plugin, bạn sẽ thấy hình có phông nền được xóa mềm và mượt hơn…Hướng dẫn xóa phông bằng plugin Alien skin bokeh 2

Và cuối cùng là video hướng dẫn sử dụng plugin này mà mình đã quay lại màn hình và chú thích luôn các bước trong video. Nếu có thắc mắc các bạn cứ liên hệ mình để mình giải đáp nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết Hướng dẫn xóa phông bằng plugin Alien skin bokeh 2. Nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp các bạn có thể tham gia nhóm Hội đam mê nhiếp ảnh của mình trên facebook để học hỏi giao lưu cũng như gặp gỡ để nói chuyện về các yếu tố trong nhiếp ảnh cũng như xử lý hậu kỳ ảnh bằng phần mềm photoshop cũng như lightroom nhé. Chân thành cám ơn các bạn rất nhiều !!!

Chia sẻ