Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn

77

Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn

– Hiện tại trong xã hội này, và khó khăn như hiện nay thì để xin được một công việc vừa rảnh rang la cà mà được lương cao phù hợp như mong muốn của bạn có thể là điều không đơn giản và không thể .Để thành công thì đòi hỏi các bạn rất nhiều yếu tố.

Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn

Và sau đây là tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc và các cách trả lời đã được các chuyên gia kinh nghiệm tiếp thu và giải đáp giúp bạn ghi điểm khi phỏng vấn xin việc đối với nhà tuyển dụng.
< Các câu hỏi khi phỏng vấn >

tong hop cac cau hoi khi phong van

< Các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi mở đầu : Hãy nói về bản thân bạn?
Cách xử lý: Bạn nên biết rằng người phỏng vấn đang hỏi để xem bạn có phù hợp với vị trí công việc, vì vậy nên chuẩn bị một vài câu trả lời về bạn nhưng gắn với công việc thay vì những vấn đề cá nhân. Bạn chỉ nên trả lời các vấn đề liên quan tới vấn đề cuộc sống cá nhân khi người tuyển dụng thực sự đi sâu và muốn tìm hiểu.

Câu hỏi số hai: Vì sao bạn nghỉ việc ở nơi làm cũ?
Đây là 1 trong các câu hỏi thường gặp nhất.Cách xử lý: Bạn nên nêu ra những câu trả lời có tính chất tích cực, ví dụ: tôi muốn theo đuổi đam mê khác hoặc một cơ hội mới khác .Đặc biệt bạn nên nhấn mạnh bằng một số từ ngữ tốt đẹp về cơ hội đó. Đừng bao giờ nói xấu nơi làm cũ, sếp hoặc chê bai về chế độ đãi ngộ nhân viên trước đây. Cho dù bạn nghỉ việc với bất kỳ lý do gì, hãy mô tả nó theo cách tích cực nhất có thể.

tong hop cac cau hoi khi phong van
Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn

< Các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi số 3: Điểm yếu của bạn là gì?
Cách trả lời: Khi được hỏi câu hỏi này bạn không nên kể ra toàn bộ điểm yếu của bạn nhưng cũng không nên nói bạn không có điểm yếu, vì họ sẽ nghĩ bạn quá ta đây là nhất. Cách tốt nhất là bạn kể ra một vài điểm yếu mà bạn đã chuẩn bị trước và đặt điểm mạnh của bạn vào trong đó luôn. Ví dụ: Tôi thường trí nhớ không tốt, hay quên nên tôi thường ghi note dán ở bàn làm việc… Hoặc kể ra là bạn không giỏi cách nói chuyện nên không thể nào vừa lòng tất cả mọi người, Và vì thế từ vài điểm yếu sẽ thành ưu điểm của bạn và bạn sẽ lọt vào mắt nhà tuyển dụng.
Câu hỏi số 4: Điểm mạnh của bạn là gì?
Cách xử lý: Đối với câu hỏi này bạn phải chẩn bị thật tốt và nhớ rằng phải liên quan đến công việc nhé.Bạn kể ra và tác dụng của nó đối với công việc mà bạn đang phỏng vấn nhé, Và bạn kể ra luôn những việc mà bạn đã từng làm trước đó nhé..

Câu hỏi số 5 : Bạn có biết những gì về công việc hiện nay của chúng tôi ?
Cách trả lời: Câu hỏi này bạn phải giành nhiều thời gian tìm hiểu càng tốt, thông tin từ tờ rơi, internet hay có người quen giới thiệu thì các tốt, tốt nhất bạn phải tìm hiểu kỹ công ty làm ở lĩnh vực gì…

< Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi số 6: Vì sao chúng tôi nên tuyển bạn?
Cách xử lý: Với câu hỏi này bạn gặp trúng một câu hỏi mang tính chất thách thức bạn. Bạn hãy trả lời bạn đang cần những công việc phụ hợp với bạn, bạn có thể làm tốt và công ty sẽ cần những người như bạn, và đừng so sánh bạn với một ai.

Câu hỏi số 7: Bạn có nghĩ bạn là người thành công?
Cách trả lời: Bạn hãy trả lời là có , bởi vì thành công không phải là phải vượt qua tất cả mọi người, và bạn cần cho nhà tuyển dụng biết bạn đã từng thành công thế nào và nếu có thể bạn hãy giải thích cho họ và tại sao bạn coi đó là thành công

Câu hỏi số 8: Vì sao bạn lại không có việc làm trong khoảng thời gian vừa  qua.
Cách xử lý: Bạn hãy trả lời các lý do chấp nhận hay ví dụ trước đây tôi ốm hoặc trước đây tôi bận chuyện gia đình, hay đi học nâng cao chứ đừng nhắc gì đến công ty cũ. Ví dụ: Bạn trả lời lúc đó bạn đang tham gia một khóa học nâng cao về chuyên ngành mà mình đang làm, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm đối với nhà tuyển dụng.

< Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi số 9: Bạn sẽ dự định làm cho chúng tôi trong khoảng thời gian bao lâu?
Cách xử lý: Nếu bạn trả lời khoảng thời gian bạn làm cụ thể thì bạn phải khéo leo không sẽ bị nhà tuyển dụng hỏi bẻ sang hướng khác nhé. Tốt nhất bạn nên trả lời tôi sẽ làm ở đây từ giờ về sau lâu dài nếu cả 2 đều hài lòng về nhau, câu trả lời hợp lý mà nhà tuyển dụng ít bẻ lại nhất
< các câu hỏi khi phỏng vấn >

tong hop cac cau hoi khi phong van
Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn

< các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi số 10: Bạn có nghĩ là năng lực của bạn sẽ vượt qua yêu cầu của chúng tôi
Cách trả lời: Hãy thuyết phục với nhà tuyển dụng bạn là người tìm việc và cầm việc phù hợp với bạn. Đừng biểu lộ những cảm xúc như sợ sệt, không chắc chắn hay không rõ ràng về thực lực của bạn. Bằng mọi cách hãy chứng minh bạn là người phù hợp

< Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn >
Câu hỏi 11: Bạn hãy kể về kinh nghiệm kỹ năng quản lý của bạn ?
Cách xử lý: Câu hỏi này hướng đến cách quản lý con người và quản lý công việc của bạn một cách cụ thể. Bạn hãy giải thích cách làm và cách quản lý của bản một cách hết sức cu thể,và bạn nhớ nên nhấn mạnh vào khả năng quản lý sắp xếp và hợp tác với đồng nghiệp một cách hiệu quả.

Câu hỏi 12: Bạn đã từng giỏi việc làm theo nhóm không?
Cách trả lời: Nhà tuyển dụng luôn chờ câu nói có từ bạn vì vậy bạn cần nêu ra vài ví dụ mà bạn đã từng làm và cho kết quả tốt, ví dụ Hoàn thành tốt công việc cho công ty chi nhát X ,và góp phần tăng hiệu quả doanh thu cho Chi nhánh Y

Câu hỏi 13: Bạn có nguyện vọng làm vị trí nào trong nhóm của chúng tôi nếu được?
Cách xử lý: Bạn hãy trả lời khôn khéo và nhằm nói rằng bạn là người linh hoạt và có trách nhiệm dù ở vị trí nào thì quan trọng cuối cùng vẫn là hiệu quả công việc.

Câu hỏi 14: Lý do vị trí này phù hợp bạn?
Cách trả lời: Bạn hãy trả lời và nhấn mạnh một vài kỹ năng của bạn phù hợp với công việc mà bạn đang ứng cử, và những việc khó khăn bạn từng trải qua và cách xử lý.

Câu hỏi 15: Đối với bạn tiền và công việc cái nào quan trọng hơn?

Cách trả lời: Bạn trả lời cả 2 đều rất quan trọng vì đi làm cuối cùng cũng vì tiền nuôi bản thân và gia đình, nhưng bạn cần trả lời thế nào để hài hòa giữa hai yếu tố. Bạn nói ngoài ra bạn cũng muốn đóng góp nhiều thành công cho thành công của công ty.
< Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi 16: Sếp cũ của bạn coi điểm mạnh nhất của bạn như thế nào?
Cách xử lý: Bạn hãy kể ra một công việc mà sếp cũ từng khen bạn vì bạn từng xử lý đạt kết quả tốt và đáng đươc khen ngợi. Nếu bạn có giấy khen hay giấy giới thiệu của sếp cũ thì nên đưa ra, nó tăng độ tin cậy và tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng

tong hop cac cau hoi khi phong van
Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn

< Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi 17: Mức độ chịu ảnh hưởng áp lực công việc của bạn?
Cách trả lời: Để tránh trường hợp bị hỏi vặn vẹo bạn nên trả lời : Áp lực phù hợp nhưng hiệu quả tối đa cho công việc, Bạn hãy chứng minh cho họ biết bạn có thể làm việc dưới áp lực và vẫn mang lại hiểu quả công việc tốt.

Câu hỏi 18: Phải làm sao để tuyển dụng bạn khi bạn chưa có kinh nghiêm trong công việc?
Cách xử lý: Bạn hãy kể những kỹ năng của bạn để phù hợp với công việc đang tuyển dụng và bạn phải thật tự tin. Bạn hãy nói bạn đã từng làm những gì để giúp ích cho công việc hiện nay, có thể kể ra những việc hồi còn đang đi học.

Câu hỏi 19: Động lực để bạn muốn làm ở vị trí này ?
Cách trả lời: Bạn nên tránh những câu trả lời đến lương như lương cao hay độ uy tín công ty , bạn có thể tâng bốc lên là cơ hội, môi trường làm việc tốt , có nhiều cơ hội để học hỏi.

Câu hỏi 20: Bạn phải làm gì để thành công với công việc này?
Cách trả lời: Một câu trả lời hay để bạn ghi điểm, ví dụ: khi tôi hoàn thành công việc về chất lượng và chứng minh với cấp trên rằng mình hoàn toàn có thể làm tốt.

Câu hỏi 21: Nếu đặt quyền lợi công ty lên cá nhân bạn có dám?
Cách xử lý: Bạn trả lời là có một cách cứng rắn lên vì thực ra đây chỉ là một câu hỏi thử để xem bạn có hết lòng với công ty không hay thôi. Nếu được bạn hãy giải thích sự quan trọng của công ty đối với sự nghiệp sau này của bạn.

Câu hỏi 22: Bạn mong muốn gì ở sếp hay cấp trên?
Cách trả lời: Bạn không cần phải trả lời chi tiết vì có thể người phỏng vấn đang là sếp của bạn. Hãy trả lời những câu như : tài giỏi, luôn căng bằng phân minh và tế nhị 🙂

Câu hỏi 23: Bạn thấy mấy năm qua bạn thay đổi ra sao?
Cách xử lý: Hãy trả lời phù hợp với câu hỏi gắn liền sự tiến bộ của bạn và đừng quên cho nhà tuyển dụng nhận thấy bạn là người biết vươn lên trong cuộc sống, động lực bạn mạnh mẽ.
Qua trang sau để đọc tiếp
< Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi 24: Mong muốn công việc của bạn đối với công ty là gì ?
Cách xử lý: Bạn hãy cho nhà tuyển dụng biết bạn đang bắt đầu làm quen với công ty, vì vậy những mong muốn đó là kỳ vọng khuyến khích sự lớn mạnh của công ty. Bạn cũng có thể hi vọng vào công việc mình đang làm để thuyết phục người phỏng vấn.

Câu hỏi 25: Bạn muốn hỏi chúng tôi điều gì không?
Cách hỏi: Hãy chuẩn bị câu trả lời ở nhà thật chu đáo và thẳng thắn về công việc bạn đang muốn xin vào công ty. Hãy tỏ ra luôn luôn hiểu câu trả lời và luôn lắng nghe, Phải để nhà tuyển dụng nói hết rồi góp ý kiến nếu có gì sai, tránh hấp tấp vội vàng kẻo mất điểm

< Tổng hợp các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi 26: Bạn nghĩ bạn sẽ thành công với công việc này không?
Cách trả lời: Bạn hãy chứng minh và giải thích một cách thật chắc chắn là sẽ thành công dựa vào các kỹ năng và yêu cầu công việc đối với bạn , bạn hãy chứng minh điều đó

< các câu hỏi khi phỏng vấn >

Câu hỏi 27: Cách bạn giải quyết những rắc rối trong công việc?
Cách trả lời: Hãy trả lời thật tự tin những rắc rối bạn đã mắc phải trông công việc và cách xử lý khôn khéo của bạn. Bạn nên chứng minh bạn xử lý một cách khéo léo không cứng nhắc, bạn giải thích thật khéo léo để công ty tuyển dụng cảm thấy thuyết phục. Và qua đó bạn rút được những kinh nghiệm quý báu nào cho bản thân của bạn.

Câu hỏi 28: Ngoài công việc ra bạn thích làm gì?
Cách trả lời: Bạn cứ trả lời thật vô tư về cuộc sống ngoài xã hội của bạn nhưng có chút gắn liền với xã hội bên ngoài.

Hy vọng với những câu hỏi về các thủ thuật ở trên sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống cũng như công việc
Chúc các bạn thành công!
< các câu hỏi khi phỏng vấn >

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here