Làm thế nào để bắt trọn được màn pháo hoa lung linh chỉ với một chiếc Iphone ?

906

Phần hấp dẫn nhất của các ngày lễ lớn thường là tiết mục bắn pháo hoa, thế nhưng phần kém hấp dẫn là các hình ảnh pháo hoa tràn ngập trên mạng xã hội ngay sau đó lại thường có chất lượng không cao. Hình ảnh pháo hoa trên mạng xã hội thường có chất lượng không cao. Đừng để điều đó tiếp diễn, hãy làm mọi người ngạc nhiên bằng cách chụp những hình ảnh pháo hoa rực rỡ như thế này:

Ảnh pháo hoa lung linh khắp bầu trời
Ảnh pháo hoa lung linh khắp bầu trời

Dưới đây là 4 bước đơn giản sẽ giúp bạn thực hiện điều đó trên chiếc iPhone của mình:

1. Bật chế độ HDR

Bật chế độ HDR
Bật chế độ HDR

Tính năng HDR trên chiếc điện thoại iPhone cho phép camera chụp nhiều bức ảnh với độ phơi sáng khác nhau, sau đó kết hợp lại thành một bức ảnh duy nhất. Việc chụp với nhiều độ phơi sáng cho phép bắt được các vệt sáng cũng như nhiều chi tiết khác mà một bức ảnh có thể không có được.

+ Để bật HDR, bấm vào nút HDR phía trên màn hình để dòng chữ HDR On chuyển sang màu vàng.

2. Khóa độ phơi sáng để có ánh sáng tối ưu

Khóa độ phơi sáng để có ánh sáng tối ưu
Khóa độ phơi sáng để có ánh sáng tối ưu

Độ phơi sáng là “tổng lượng ánh sáng được phép lọt vào môi trường chụp ảnh” và rất khó để nắm vững. Sau khi bạn đã chụp được những bức ảnh pháo hoa đẹp, việc khóa độ phơi sáng sẽ đảm bảo rằng những bức hình tiếp theo cũng sẽ đẹp giống như vậy.

Việc khóa độ phơi sáng rất đơn giản, chỉ cần chạm và giữ trên màn hình camera tại khu vực bạn muốn khóa. Khi thành cộng sẽ hiện lên dòng chữ “AE/AF LOCK” màu vàng phía trên màn hình.

Thao tác này đồng thời sẽ khóa điểm lấy nét, vốn không có nhiều tác động khi chụp các đối tượng ở xa. Hiện nay chưa có cách nào để khóa độ phơi sáng và điểm lấy nét một cách riêng rẽ.

3. Chụp thật nhiều

Chụp thật nhiều
Chụp thật nhiều

Chụp nhiều và thường xuyên là một bí quyết quan trọng của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, họ có thể chụp hàng trăm bức ảnh chỉ để giữ lại một bức thực sự tuyệt vời. Bạn có thể áp dụng cách này khi chụp những tình huống phức tạp như pháo hoa. Chỉ cần chụp thật nhiều ảnh với chế độ HDR, và sau đó bạn có thể xem lại và bỏ đi những bức hình không ưng ý.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là phải đảm bảo iPhone còn đủ dung lượng để chứa số lượng lớn ảnh chụp.

4. Sử dụng chế độ Burst Mode

Sử dụng chế độ Burst Mode
Sử dụng chế độ Burst Mode

Khi bạn giữ nút camera trong vài giây, iPhone sẽ chụp nhiều bức ảnh liên tục với tốc độ cao. Theo Apple, một chiếc iPhone 6 có thể chụp 10 bức ảnh mỗi giây. Với tốc độ này, bạn sẽ không thể bỏ lỡ khoảnh khắc đẹp nhất.

Chỉ cần 4 thao tác đơn giản trên, bạn đã có thể chụp được những bức ảnh pháo hoa đẹp nhất. Chúc bạn thành công và tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời!

Chia sẻ