Nên mua máy ảnh DSLR cũ ở đâu
Nên mua máy ảnh DSLR cũ ở đâu
(18 Đánh giá)

Nên mua máy ảnh DSLR cũ ở đâu
Hiện nay việc sở hữu một chiếc máy ảnh DSLR khá dễ đối với nhiều người. Có thể là máy ảnh mới hay máy ảnh đã qua sử dụng. Bạn đã từng thắc mắc có nên mua máy ảnh cũ đã qua sử dụng, nó có lợi gì bạn tham khảo thêm bài viết Có nên mua máy ảnh cũ  để tìm hiểu thêm nhé.

Thời điểm hiện tại rất nhiều người mua máy ảnh cũ đã qua sử dụng ở nhiều nơi chung quy lại là vì nó rẻ hơn hàng mới giúp bạn giảm chút chi phí. Vậy khi muốn mua máy ảnh DSLR cũ thì nên tìm mua ở đâu. Hôm nay mình sẽ đưa ra một số nơi mua bán và trao đổi máy ảnh cũ để các bạn tiện theo dõi nhé.
1, Diễn đàn mua  bán Nhật Tảo.
Nhật tảo là nơi mua bán đồ công nghệ từ lâu đã nổi tiếng tại Việt Nam, được tách ra từ Tinh Tế.

manh anh o nhat tao

Nên mua máy ảnh DSLR cũ ở đâu

Đây là diễn đàn mua bán đồ công nghệ từ điện thoại, máy tính bảng, máy ảnh, laptop… Ở đây các thương gia cũng như người dùng mua bán và trao đổi các thiết bị, trong đó lĩnh vực máy ảnh cũng được mua bán rất  nhiều và uy tín. Mình thấy ở diễn đàn Thương Gia mua bán khá nhiều nên bạn cần lưu ý khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ từng người bán bằng cách copy lấy số điện thoại liên hệ của họ và dán lên google hay các diễn đàn xem họ có uy tín hay không cũng như có dính phốt nào chưa để tránh nhé. Và lưu ý là người rao bán hàng ở địa điểm nào để mua phù hợp mất công người ở nam kẻ ở bắc khó giao dịch và có ship hàng cũng có rủi ro.

2, Chợ Tốt
Cũng như diễn đàn Nhật Tảo thì đây là một trang web cho người dùng mua bán đồ đã qua sử dụng mới nổi trong thời gian gần đây và rất hot. Ở đây mua bán nhiều lĩnh vực hơn Nhật Tảo, đầy đủ các thể loại khác nhau từ bất động sản đến, đồ công nghệ, xe cộ…. Trong đó lĩnh vực máy ảnh cũng rất hot.

manh anh o cho tot

Nên mua máy ảnh DSLR cũ ở đâu

Khi tìm sản phẩm các bạn chuyển qua lĩnh vực Máy ảnh, máy quay và chọn khu vực gần bạn nhất. Ví dụ bạn ở TPHCM thì chọn TPHCM… Lúc trước đây người dùng mua bán nhiều và nay rất nhiều thương gia cũng tham gia vào những nơi này. Việc mua hàng bạn phải tìm hiểu kỹ như trên Nhật Tảo đó là copy số điện thoại người bán tìm kiếm trên Google xem đã bị phốt nào chưa và độ uy tín, hậu mãi thế nào nếu là cửa hàng…

3, Các nhóm mua bán máy ảnh trên Facebook
Bạn vào mục tìm kiếm và tham gia vào các nhóm mua bán máy ảnh hoặc Hội người sử dụng máy ảnh nào đó, sau đó xin vào nhóm và tìm hoặc đăng tin cần mua bán.

manh anh o facebook

Nên mua máy ảnh DSLR cũ ở đâu

Mình hay mua hàng ở trên các Group này vì đa số mọi người đã nói chuyện với nhau, giao lưu và muốn lên đời hay giải nghệ sẽ thanh lý hay đổi sang lĩnh vực khác… Trong đó cũng có nhiều thương gia, các bạn cũng tìm hiểu kỹ như 2 cách bên trên. Nếu bạn mua máy ảnh Canon thì tham gia nhóm Canon, Sony thì tham gia Sony sẽ chuyên hơn, hay nếu ở Sài Gòn thì vào mấy nhóm ở Sài Gòn sẽ tiện hơn cho các bạn.

4, Vật giá và các trang rao vặt như Rồng bay hay 5 giây…

Ở các diễn đàn hay website này mình thấy phần nhiều là cửa hàng mua các gian hàng rồi mua bán. Vật giá là ví dụ điển hình. Khi mua các bạn xem có phải là gian hàng đảm bảo hay không, và search địa chỉ cửa hàng hay số điện thoại của cửa hàng đó trên Google xem có uy tín hay không, sau đó tìm và liên hệ và tới tận nơi để xem máy nhé.

5, Mua qua bạn bè hay tìm trên Google

Việc mua của bạn bè sẽ có độ tin tưởng cũng như yên tâm hơn. Còn tìm kiếm trên Google đa số là các cửa hàng bán lẻ nhỏ, khi tìm kiếm các kết quả càng đầu tiên bạn vào xem ưu tiên vì người ta đầu tư cho quảng cáo có thể sẽ yên tâm, và sau đó vẫn như cách cũ là tìm kiếm số điện thoại trên google xe m về độ uy tín.

*Tổng kết: Khi mua máy ảnh cũ đã qua sử dụng bạn nên kiếm một người có kinh nghiệm đi theo để kiểm tra giùm bạn nếu như bạn chưa xài máy ảnh bao giờ, Nhớ kiểm tra kỹ về ngoại hình cũng như  kiểm tra số shoot đã chụp. Tham khảo trước máy ảnh dự định sẽ mua và mục đích sử dụng của bạn. Khi đi mua kiểm tra các phụ kiện đi kèm cho máy ảnh và  máy đó có hỗ trợ  ống kính  đó hay không … Vừa rồi là bài viết Nên mua máy ảnh DSLR cũ ở đâu hi vọng sẽ giúp cho các bạn lựa chọn được máy ảnh ưng ý nhất. Chúc các bạn thành công!!!

(*) Mời cả nhà tham gia vào Group Hội những người đam mê nhiếp ảnh để thuận tiện cho việc trao đổi cũng như giao lưu học hỏi về chụp ảnh và chỉnh sửa hậu kỳ photoshop lightroom nhé.

---------------------------------------------------
> CHIA SẺ BÀI VIẾT CỦA BẠN CHO APHOTO <
---------------------------------------------------
CÁC BẠN MUỐN CHIA SẺ BÀI VIẾT HAY, MUỐN KHOE VỚI MỌI NGƯỜI BỘ ẢNH ĐẸP VỚI CÁC "VIEW SỐNG ẢO LUNG LINH" MÀ CÁC BẠN MỚI PHÁT HIỆN RA. HÃY VIẾT BÀI VÀ GỬI BÀI NGAY CHO APHOTO.VN TẠI ĐỊA CHỈ CUONG@APHOTO.VN ĐỂ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI CŨNG NHƯ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC NHIỀU PHẦN QUÀ CÓ GIÁ TRỊ NHÉ!!!
HOTLINE: 08883.67889 - 012.33.88.77.33

aphotomedia