Nhiếp ảnh gia mách bạn 10 góc chụp đẹp lạ tại 1 địa điểm

1282
Nhiếp ảnh gia mách bạn 10 góc chụp đẹp lạ tại 1 địa điểm, ‘Vị trí càng xấu, kết quả càng ấn tượng’
Nhiếp ảnh gia mách bạn 10 góc chụp đẹp lạ tại 1 địa điểm, ‘Vị trí càng xấu, kết quả càng ấn tượng’

“Dù bạn sống ở một ngôi làng tí hon, một thị trấn nhỏ hay một đô thị khổng lồ cũng chẳng quan trọng. Hãy chọn lấy một địa điểm, nơi 10 phút có người qua lại một lần. Vị trí càng xấu thì kết quả càng ấn tượng và đáng ghi nhận.” Nếu nói đây là lời khuyên của một nhiếp ảnh gia nổi tiếng thế giới, bạn có tin không?

Marius Niklas Vieth, nghệ danh Vijce, là một nhiếp ảnh gia, nghệ sỹ, nhà văn, huấn luyện viên, doanh nhân và nhà đầu tư người Đức. Trong suốt quá trình hoạt động trong lĩnh vực nhiếp ảnh, anh đã thu được nhiều thành quả vang dội. Những tác phẩm nhiếp ảnh đường phố của anh đã được trưng bày ở nhiều quốc gia.

Có rất nhiều người yêu thích nhiếp ảnh, nhưng không phải ai cũng nằm lòng những kinh nghiệm cho ra bức ảnh đẹp. Trong một bài viết trên trang trên trang PetaPixel, Vijce đã bật mí những bí kíp thành công của mình với mọi người.

Chụp cầu thang bộ từ trên xuống: “Trong bức ảnh này, tôi sử dụng ánh sáng từ hành lang ga tàu điện ngầm để làm nổi bật đối tượng. Bên cạnh đó, tay vịn cầu thang đóng vai trò đường chủ đạo. Tôi làm tối phần bên trái một chút trong quá trình xử lý hậu kỳ để tạo cảm giác chuyển đổi từ tối sang sáng cho bức ảnh.”

Chụp cầu thang bộ từ trên xuống
Chụp cầu thang bộ từ trên xuống

Chụp thang cuốn từ trên đường xuống: “Để tìm kiếm góc chụp sáng tạo hơn, tôi đã đi lên phố, phía trên lối vào tàu điện ngầm. Để tạo ra sự hài hòa trong ảnh đường phố, tôi muốn chụp một ai đó ở giữa thang cuốn. Để bức ảnh bóng bẩy hơn, tôi đã sử dụng những họa tiết khá mạnh xung quanh nó, làm nổi bật những phần màu bạc và tăng một chút độ bão hòa phía trên chiếc ô.”

Chụp thang cuốn từ trên đường xuống
Chụp thang cuốn từ trên đường xuống

Chụp thang cuốn từ cầu thang bộ: “Để đối tượng nổi bật, tôi đã chụp ảnh ông bác lịch thiệp này phía trước ánh sáng từ hành lang. Khi xử lý hậu kỳ, tôi làm tối tất cả mọi thứ xung quanh nguồn sáng.”

Chụp thang cuốn từ cầu thang bộ
Chụp thang cuốn từ cầu thang bộ

Chụp thang cuốn từ bên cạnh rồi cắt nó theo phong cách siêu thực: “Một ngày nọ, tôi hết ý tưởng, tôi xoay đầu sang trái, phải và lên xuống. Đột nhiên, tôi nhận ra mình có thể xoay ảnh theo phong cách siêu thực. Sau đó, tôi xoay và cắt bức ảnh. Tôi đã làm tăng độ nét và thêm một chút màu xanh cho ảnh trong quá trình xử lý hậu kỳ.”

Chụp thang cuốn từ bên cạnh rồi cắt nó theo phong cách siêu thực
Chụp thang cuốn từ bên cạnh rồi cắt nó theo phong cách siêu thực

Chụp cầu thang bộ từ dưới lên: “Để nắm bắt được khoảnh khắc này, tôi chụp cầu thang bộ từ dưới lên. Tôi đợi lúc mặt trời chiếu vào và đảm bảo rằng chỉ có một người đang đi xuống. Bằng cách đó, bức ảnh trông thanh lịch hơn.”

Chụp cầu thang bộ từ dưới lên
Chụp cầu thang bộ từ dưới lên

Chụp thang cuốn thẳng từ bên sườn: “Tôi muốn chụp một bức ảnh khác chỉ tập trung vào những đường nét tuyệt đẹp ở đây. Như bạn thấy, bạn có lan can cầu thang ở bên sườn, một đường nét khác ở phía trên tường và những chiếc đèn ở góc trái phía trên. Tôi không thể tin vào mắt mình khi một đêm nọ có một anh thợ cơ khí leo lên lan can và đương nhiên tôi không bỏ lỡ khoảnh khắc quý giá này.”

Chụp thang cuốn thẳng từ bên sườn
Chụp thang cuốn thẳng từ bên sườn

Chụp cận cảnh trên thang cuốn: “Khi thấy đối tượng thú vị này đi lên thang cuốn, tôi đã đi xuống. Tôi chụp khi anh ta nhìn sang bên cạnh. Kết quả thậm chí còn vượt xa so với mong đợi của tôi. Trong quá trình xử lý hậu kỳ tôi đã làm cho mọi thứ xung quanh tối đi để anh ta nổi bật hơn.“

Chụp cận cảnh trên thang cuốn
Chụp cận cảnh trên thang cuốn

Chụp hình ảnh phản chiếu ở thang cuốn: “Trong ảnh, tôi chụp những hình ảnh phản chiếu ở sườn của thang cuốn. Tôi đợi tới khi chỉ có một người đi lên. Sẽ tốt hơn nhiều nếu anh chàng kia đứng ở giữa thang. Trong khi xử lý hậu kỳ tôi sử dụng split-toning để thêm màu xanh vào bức ảnh.”

Chụp hình ảnh phản chiếu ở thang cuốn
Chụp hình ảnh phản chiếu ở thang cuốn

Chụp hai người đang đi xuống: “Tôi cũng muốn chụp bức ảnh mọi người đang đi xuống trên thang cuốn. Khi tôi bắt gặp cặp đôi này, tôi đã theo họ xuống. Trong trường hợp này, bức ảnh tập trung nhiều hơn vào hình phản chiếu và màu sắc. Quá trình xử lý hậu kỳ, tôi tăng độ bão hòa cho màu đỏ và làm nổi bật gam màu ấm nhờ split-toning.”

Chụp hai người đang đi xuống
Chụp hai người đang đi xuống

Chụp ở phần cuối của thang cuốn: “Tôi thích sự tương phản giữa công nghệ hiện đại và đối tượng thời trung cổ. Tại sao lại thêm sương mù vào đây? Tôi muốn bức ảnh trông thật vi diệu với dáng vẻ độc đáo của đối tượng. Tôi nhấn mạnh các điểm sáng cho đèn hành lang và khiến nó mềm mại hơn với công cụ brush.”

Chụp ở phần cuối của thang cuốn
Chụp ở phần cuối của thang cuốn

Chúc các bạn có được một album đẹp như ý muốn.


ĐĂNG KÝ KÊNH APHOTO
ĐỂ XEM HƯỚNG DẪN CHỤP ẢNH VÀ SỬA ẢNH NHIỀU HƠN

Chia sẻ