Cứu sáng và loại bỏ chi tiết thừa cho ảnh

88
Cứu sáng và loại bỏ chi tiết thừa cho ảnh

Cứu sáng  và loại bỏ chi tiết thừa cho ảnh

Như bài viết trước mình có hướng dẫn các bạn cứu sáng ảnh bằng lightroom cũng như trên phần mềm photoshop.  Nay mình hướng dẫn thêm cách làm mới kết hợp cả phần mềm lightroom cũng như photoshop để vừa chỉnh màu vừa có thể loại bỏ các chi tiết dư thừa trên tấm hình của bạn. Đây là ảnh demo mà mình đã làm để các bạn so sánh hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa nhé.

ảnh cứu sáng

Cứu sáng  và loại bỏ chi tiết thừa cho ảnh

Nếu các bạn chưa xem cách làm trước thì có thể xem lại tại Cách cứu sáng và blend ảnh bằng lightroom nhé . Ở cách làm này mình không viết các bước trên bài viết nữa. Thay vào đó mình sẽ làm video và có giải thích các bước làm luôn, vì thế các bạn sẽ dễ theo dõi và làm hơn. Đây là tấm hình mẫu mà được share trên group facebook mình đã xin về và demo cho các bạn. Các bạn có thể tải về để làm thử xem thế nào nhé. Các bạn tải hình mẫu về tại Tải stock ảnh cứu sáng. Ở stock này là file JPG nên có thể sẽ khó cứu hơn file RAW nhưng cơ bản là mình vẫn có thể cứu lại  được phần nào so với khi bạn chưa hiệu chỉnh.

Trong video mình có chia sẻ sẵn Preset cho lightroom nên các bạn tải về để áp dụng và làm theo từng bước của video nhé. Các bạn tải preset về tải

 Sau khi tải về stock hình mẫu và preset về các bạn xem video và làm theo nhé. Ở video mình có giải thích rõ các công cụ và chức năng của mỗi công cụ. Trong phần cứu sáng này các bạn chủ yếu là điều chỉnh phần Highlights là điều chỉnh độ sáng của vùng sáng. Điều chỉnh Shadows là điều chỉnh độ sáng của vùng tối. Phần Saturation là điều chỉnh độ bão hòa của màu trong ảnh, ở trong phần này chúng ta chủ yếu xử lý phần da mẫu bị ám vàng nên ta sử dụng màu Orange  và điều chỉnh độ bão hòa màu của màu này là chủ yếu. Bên photoshop ta sử dụng các công cụ để tạo vùng chọn và loại bỏ các chi tiết thừa trên ảnh. Hi vọng video sẽ giúp ích cho các bạn. Các bạn theo dõi video bên dưới nhé. Chúc cả nhà thành công !!!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here