Những chiếc máy ảnh quay phim tốt nhất bạn nên tham khảo

1069
Máy ảnh quay phim 4k tốt nhất giá rẻ
Máy ảnh quay phim 4k tốt nhất giá rẻ

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẽ một số dòng máy ảnh quay phim tốt nhất trên thị trường hiện nay năm 2019. Một số thiết bị có hỗ trợ quay phim 4K giá rẻ và dĩ nhiên là các dòng máy hỗ trợ quay phim được anh em thợ thầy tin tưởng sử dụng để làm dịch vụ. Và sau nhiều năm trong nghề mình thấy rằng quay phim các hãng được sử dụng nhiều hiệ nay đó là hãng Sony, Canon, Panasonic Lumix và Fujifilm. Sau đây mình xin giới thiệu một số dòng máy ảnh cơ bản và trong bài viết mình sẽ liệt kê theo hãng và trong các hãng mình sẽ nêu ra các model cụ thể các bạn tham khảo nhé.

Mảy ảnh lumix GH5
Mảy ảnh lumix GH5

1, Hãng Sony

Sony A7 mark 3 quay phim đẹp
Sony A7 mark 3 quay phim đẹp

Sony là hãng máy ảnh được đánh giá rất cao về lĩnh vực quay phim, và theo mình thấy nhiều anh em thợ thầy đa phần khi quay đều sử dụng máy ảnh Sony. Trong đó các model được sử dụng nhiều và tốt nhất bạn nên mua đó là Sony A6500 và Sony A6300. Ngoài ra còn một số Model khác như Sony A6400, Sony A6000, Sony A7 Mark II, Sony A7iii, Sony A77 Mark II, Sony A7R Mark II, Sony A99 Mark II, Sony A7S Mark II…. (Các bạn lưu ý mình thấy A6000 thường khi quay lâu máy nóng nên dễ bị tự tắt máy nhé).

2, Hãng Canon

Canon 80D dòng chuyên quay phim của canon
Canon 80D dòng chuyên quay phim của canon

Hãng Canon hiện nay đang tập trung phát triển các dòng máy ảnh Mirrorless rất nhanh và đạt rất nhiều kỳ tích đáng nể. Trong đó các model được sử dụng nhiều và tốt nhất bạn nên mua là Canon 70D, 80D, Canon EOS RP, Canon EOS R. Một số dòng máy ảnh quay phim khác tốt được dùng nhiều của Canon đó là Canon EOS M6, Canon EOS M50, Canon 6D mark 2… (Các bạn lưu ý ở Canon có máy 70D nhiều máy bị lỗi chết Main nên khi mua các bạn cân nhắc điều này nhé).

3, Hãng Panasonic Lumix

Máy ảnh Panasonic Lumix GH5
Máy ảnh Panasonic Lumix GH5

Hãng máy ảnh Lumix ở Việt Nam hiếm thấy ai sử dụng, tuy nhiên bên thị trường châu âu thì số lượng người dùng rất nhiều, cách đây 5-10 năm là năm thịnh hành của máy ảnh mirrorless của Lumix.

Các dòng máy ảnh Mirrorless của Lumix được dùng nhiều và tốt nhất nên mua là GH5S, GH5, GH4, GH3 ngoài ra còn có DC-FZ1000 II, DC – S1, DS – S1R, DS – G9, DS – G85…

4, Hãng Fujifilm

Máy ảnh mirrorless Fujifilm
Máy ảnh mirrorless Fujifilm

Hãng Fujfilm đi theo kiểu thiết kế hoài cổ khiến nhiều người chết mê chết mệt vì phong cách thiết kế này, không những đẹp mà đó là những máy ảnh tuyệt vời, màu ra đẹp khi chụp cũng như khi quay.

Một số dòng máy ảnh quay phim đẹp bạn nên tham khảo và mua của Fujifilm đó là Fujifilm XT-2, Fujifilm XT-3, ngoài ra còn có Fujifilm X-H1, Fujifilm XT-20, Fujifilm XT-30,  Fujifilm XT100, Fujifilm X-A5…

5, Hãng Nikon

Máy ảnh Nikon D7200
Máy ảnh Nikon D7200

Hãng Nikon theo mình đáng giá nếu so tính năng quay phim thì không phải là thế mạnh và có thể thua thiệt mấy hãng khác. Tuy nhiên tính năng quay phim của Nikon vẫn rất lợi hại. Trong đó các model Nikon được sử dụng để quay phim nhiều và tốt nhất của Nikon đó là Nikon D7200, Nikon D7100, ngoài ra còn có các dòng Nikon Z6, Nikon Z7, Nikon D850, Nikon 5600…

6, Hãng Olympus

Máy ảnh Olympus OM-D E-M5 Mark II
Máy ảnh Olympus OM-D E-M5 Mark II

Hãng Olympus chắc nhiều người có thể thấy lạ và nhầm tưởng rằng máy ảnh Mirrorless của Sony là Trùm. Tuy nhiên đó là ở Việt Nam thôi, còn thị trường nước ngoài máy ảnh Olympus được bán ra và sử dụng với số lượng chiếm cao hơn Sony nhiều.

Thị phần máy ảnh Mirrorless
Thị phần máy ảnh Mirrorless

Hãng Olympus ở Việt Nam số người dùng khác ít so với các hãng khác, tuy nhiên không phải vì vậy mà nó không có thế mạnh riêng. Ở nước ngoài số người sử dụng Olympus không thua các hãng khác bao nhiêu. Các dòng máy ảnh Olympus quay phim đẹp bạn nên tìm hiểu là: Olympus OM-D E-M5 Mark II, Olympus OM-D E-M10 Mark III, ngoài ra còn một số model tốt như Olympus OM-D E-M1 Mark II, Olympus PEN-F, Olympus OM-D E-M1X…

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn chọn được máy ảnh ưng ý nhất.

 


ĐĂNG KÝ KÊNH APHOTO
ĐỂ XEM HƯỚNG DẪN CHỤP ẢNH VÀ SỬA ẢNH NHIỀU HƠN