Những điều cần chú ý khi chụp ảnh bằng flycam được nét nhất

438
Những điều cần chú ý khi chụp ảnh bằng flycam được nét nhất
Những điều cần chú ý khi chụp ảnh bằng flycam được nét nhất

Tôi tin rằng, ai ở đây cũng đều đang sở hữu một chiếc flycam, bởi vì nếu không thì bạn đã chẳng click vào bài viết này. Chụp ảnh bằng flycam đang là một xu thế hàng đầu nên các hãng sản xuất flycam đang rất đầu tư nâng cấp chiếc camera đi kèm sản phẩm của mình, vì họ nắm bắt được rằng, bao nhiêu tính năng thông minh cũng là không đủ nếu bản thân camera của flycam không mạnh mẽ.

Trong đó, chụp ảnh bằng flycam thế nào cho nét là mối quan tâm số 1 của người dùng. Hãy cùng Aphoto tìm hiểu về những lưu ý cần thiết để giải quyết vấn đề này.

1. Chống rung

Chống rung
Chống rung

Một điều kiện tiên quyết để giữ bức ảnh sắc nét là bạn phải giữ flycam thật vững, không bị rung. Điều này giúp camera bắt nét tốt hơn, không bị mất nét trong khi nhấn chụp. Vì vậy, hãy nắm rõ 2 nguyên tắc cơ bản sau để giữ nét chụp ảnh bằng flcyam tốt nhất:

  • Không chụp khi gió mạnh
  • Nên để máy bay trong vài giây để lấy nét

2. Vệ sinh camera

Vệ sinh camera
Vệ sinh camera

Điều này bảo đảm camera của flycam không bị mờ, giúp cho hình ảnh sẽ sáng và trong hơn. Các bạn nên sử dụng khăn vải mềm để lau ống kính nhằm hạn chế va chạm mạnh làm trầy xước lung tung.

3. Cố gắng lấy nét đúng chủ thể

Cố gắng lấy nét đúng chủ thể
Cố gắng lấy nét đúng chủ thể

Các flycam DJI kết nối với smartphone qua ứng dụng DJI Go. Một chiếc điện thoại thông minh kết nối cùng một ứng dụng siêu việt cho phép chúng ta lấy nét bằng cách chạm tay vào chủ thể cần lấy nét (AF) ngay trên màn hình. Do đó khi chụp hình vào chủ thể nào thì chúng ta nên lấy nét ngay chủ thể đó bằng cách chạm tay vào màn hình ngay chủ thể đấy. Khi thấy trên màn hình thể hiện chủ thể đã thật nét, đồng thời ô vuông trên màn hình chuyển màu xanh, lúc này chúng ta nhấn chụp. Nên chụp vài tấm cho chắc ăn, giữa mỗi bức phải có thời gian lấy nét lại cho chắc. Sau đó chúng ta có thể lựa chọn tấm nào nét nhất thì giữ lại.

4. Ánh sáng

Ánh sáng
Ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố mang tính quyết định đến việc bức ảnh của bạn có thành công hay không. Giống như một máy ảnh chuyên nghiệp, camera của flycam có khả năng điều chỉnh các thông số cơ bản như ISO, tốc độ màn trập, khẩu độ. Bắt đầu chụp ảnh bằng flycam, bạn nên tập chụp ở điều kiện đủ sáng đầu tiên, rồi tối dần để có được kỹ thuật tốt, cho ra bức ảnh ưng ý.

5. Cứu nét

Cứu nét
Cứu nét

Sẽ có những khoảnh khắc chỉ xảy ra 1 lần, tuy nhiên, có thể bạn sẽ vô tình không bắt trúng được nó. Vậy thì có cách nào để lưu giữ lại những khoảnh khắc ấy, dù không phải hoàn hảo nhưng cũng sẽ ở mức chấp nhận được không? May mắn là bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm chuyên dụng để retouch lại tấm ảnh cho nét lại, hay cho bớt mất nét bằng việc điều chỉnh các thanh chức năng như Sharpening, Structure, giúp chúng ta làm chủ thể trên hình trở nên rõ nét hơn.

Với những hướng dẫn và lưu ý phía trên, tôi tin rằng chụp ảnh bằng flycam sẽ không còn khó khăn trong việc lấy nét.

Chia sẻ