Preset Lightroom màu trắng hồng nhẹ nhàng

5249
Preset Lightroom màu trắng hồng nhẹ nhàng

Preset Lightroom  màu trắng hồng nhẹ nhàng

Như các bạn đã biết thì hiện nay việc chỉnh sửa ảnh cũng là một phần tạo nên một bức ảnh đẹp, không những thế việc chỉnh sửa hậu kỳ đang chiếm một phần rất quan trọng để có một bức hình hoàn hảo.

h2

Preset Lightroom  màu trắng hồng nhẹ nhàng

Như các bài viết trước thì mình có chia sẻ cho các bạn các cách chỉnh màu ảnh trong veo trên photoshop cũng như lightroom bằng cách chủ yếu đó là chia sẻ preset sau đó có tùy biến các thông số cơ bản. Hôm nay mình không viết bài hướng dẫn nữa mà mình xin chia sẻ luôn Preset để chỉnh màu ảnh trắng hồng trong trẻo nhẹ nhàng trên lightroom cho bạn nào không chuyên. Màu này do mình vừa làm ra, không hẳn khi áp dụng preset này là nó sẽ ra màu đẹp ngay vì nó còn phụ thuộc vào các thông số trên hình ảnh mà bạn đang áp dụng  có giống như hình ảnh demo của mình không nữa. Hình ảnh mình làm ví dụ sau bao gồm các hình mình lấy trên mạng và hình mình chụp, có thể sẽ ra màu khác nhau vì các thông số trên hình cũng khác nhau. Lưu ý là preset này có thể áp dụng cho file RAW và file JPG luôn nên bạn có thể yên tâm áp dụng mà không sợ bị lệch màu nhé.

Các bạn xem các hình demo sau nhé.

h1

File hình này mình sưu tầm ở trên mạng và khi áp dụng thử preset thì thấy rất hợp, với màu trắng hồng nhẹ nhàng này mình thấy  nó khá hợp.

h4

Tiếp theo là bức hình này mình chụp ở nhà thờ Đức Bà, màu ảnh khá trong, preset này khi bạn áp dụng nó có một phần làm mịn da cho bạn, hình demo có mụn mình không can thiệp mà khi áp dụng preset này thì hình đã được làm mịn da mặt luôn.

h3

Tiếp theo là bức hình mình chụp ở ngoài trời, chất lượng hình khá trong trẻo, khi áp dụng màu này thì có vẻ như hình khá buồn nên có thể nói màu của preset này có tính chất buồn và tâm trạng.

h6

Tiếp theo là bức hình này, mình chụp ở công viên tao đàn vào lúc thời tiết không được tốt, trời sắp mưa và mây đen, khi áp dụng màu cũng không bị lệch nhiều như những hình mẫu khác.

h5

Tiếp theo là hình này mình chụp bằng lens MF vào thời điểm nắng to và da mẫu bị ám màu nắng, khi áp dụng preset thì màu ảnh hơi hồng và có ám vàng nhẹ như màu nắng nên có thể rất hợp. Các bạn chú ý là tùy vào bức hình mẫu mà bạn muốn chỉnh sửa bạn có thể giảm bớt độ bão hòa của preset này cho hình đậm hay nhạt hơn nhé. Các bạn preset này tại [sociallocker id=1136]Preset lightroom chỉnh ảnh trắng hồng đẹp[/sociallocker] nhé. Sau khi áp dụng các bạn cần điều chỉnh lại về phần màu cũng như độ sáng cho phù hợp nhé. Vừa rồi là bài viết Preset Lightroom  màu trắng hồng nhẹ nhàng, đây là một trong các cách chỉnh màu trắng hồng đơn giản trên lightroom. Hi vọng preset sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công và có nhiều tấm hình đẹp nhé!

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng  như chỉnh sửa hình ảnh nhé.