Preset màu cổ điển đẹp cho camera raw trên photoshop

7728
Preset màu cổ điển đẹp cho camera raw trên photoshop

Preset màu cổ điển đẹp cho camera raw trên photoshop

Hôm nay tiếp tục chuyên mục chia sẻ preset trên camera raw trong photoshop với nhiều thể loại màu như trong trẻo hay màu hàn quốc, màu film…, mình sẽ chia sẻ cho các bạn thêm một màu nữa, nhìn giống như màu film pha với màu cổ điển phương tây khá là đẹp mắt. Sau đây là một vài hình ảnh demo từ màu này.

DSC_0617

Preset màu cổ điển đẹp cho camera raw trên photoshop

DSC_0599

DSC_0590

DSC_0581

DSC_0579

mau co dien

Nguyên lý kéo màu này chủ yếu là tăng độ nét lên, giảm contrast để hạ độ tương phản xuống và tăng clarity lên để tạo hiệu ứng hình nét như kiểu màu của máy film hồi xưa. Tuy nét nhưng sẽ không gắt và chói mắt như một số màu phim nhạt hồi xưa.
Mình đặt tên cho nó là màu cổ điển vì mình thấy nó gần giống giống với màu cổ điển của phương tây hồi xưa được chụp từ các máy phim zenit với phông nền có tông màu đen khiến cho bức hình trở nên bí ẩn và đẹp hơn.

Sau đây là link tải preset, các bạn tải preset theo đường link sau: [sociallocker id=1136]Preset màu cổ điển cho camera raw[/sociallocker]
Sau khi tải về các bạn import vào camera raw để xài thử nhé. Đối với ai đang xài lightroom thì mình sẽ xuất sang file của lightroom cho các bạn dễ sử dụng nhé. Đối với chưa biết cách import hay export preset của camera raw hay lightroom có thể tham khảo thêm bài viết Cách nhập và xuất preset của lightroom và camera raw nha.
Để giao lưu học hỏi hay trao đổi kinh nghiệm về lĩnh vực nhiếp ảnh cũng như về khoản  chỉnh sửa hậu kỳ trên photoshop hay lightroom các bạn tham gia nhóm Hội những người đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau trao đổi hay chia sẻ kinh nghiệm với mọi người nhé.
Cám ơn các bạn đã quan tâm và đón đọc bài viết Preset màu cổ điển đẹp cho camera raw trên photoshop. Chúc các bạn có những bức ảnh tuyệt đẹp với nhiều màu khác nhau nhé. Để cập nhật các bài viết mới nhất, các bạn truy cập vào trang chủ tại địa chỉ https://aphoto.vn nhé.  Cám ơn các bạn đã ủng hộ Page trong thời gian qua, hi vọng sẽ được ủng hộ nhiều hơn nữa. Cám ơn các bạn !!!

 

 

SHOP PHỤ KIỆN ẢNH ONLINE TRÊN SHOPEE DÀNH RIÊNG CHO THÀNH VIÊN APHOTO
_____