Tổng hợp các plugin hay cho photoshop
Tổng hợp các plugin hay cho photoshop
(22 Đánh giá)

Tổng hợp các plugin hay cho photoshop

Phần mềm photoshop hiện nay đã quá quen thuộc với chúng ta hàng ngày, người ta thường nói đùa, không có người phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết là đẹp hay không biết photoshop nếu sống ảo trên mạng. Đùa vậy thôi chứ phần mềm photoshop bao gồm nhiều các công cụ và các plugin hay để retouch hình ảnh cũng như blend màu cho ảnh.

plugin hay cho pts

Tổng hợp các plugin hay cho photoshop

Tổng hợp các plugin hay cho photoshop

Về blend màu thì cũng có phần mềm lightroom cũng của hãng ADOBE luôn nhưng nếu ai xài photoshop nếu cài thêm camera raw thì đôi khi sẽ không cần đến lightroom trong nhiều trường hợp. Dĩ nhiên là lightroom có rất nhiều preset, phong phú hơn rất nhiều so với photoshop, và việc xử lý hình hàng loạt cũng tốt hơn nhiều. Nhưng có một số điểm mà chỉ có photoshop làm được mà lightroom không thể. Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn những plugin hay nên có cho phần mềm photoshop để chỉnh sửa ảnh nhé.

1, Đầu tiên là plugin Portraiture 2.2.3

Đây là một plugin dùng để xử lý ảnh chân dung, nói chi tiết hơn là dùng để xử lý da cho mẫu. Các bạn xem bài hướng dẫn cách sử dụng tại Cách sử dụng Portraiture  nhé.  Đây là một plugin có thể nói là không thể thiếu khi  chỉnh sửa ảnh chân dung. Với việc xử lý da chuyên nghiệp, làm mịn da và “Chăm sóc da” bạn để cho bạn đẹp rạng ngời hơn. Các bạn tải plugin này về tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Tải plugin làm đẹp da [/sociallocker] Ở trong file này có chứa thêm 2 plugin nữa đó là Noiseware 5.0.2 và RealGrain 2.0. Cả 2 plugin này dùng để khử noise và điều chỉnh độ sáng cho hình ảnh.

plugin hay

2, Tiếp theo là plugin Alien Skin Bokeh 2.0

Đây là plugin có thể nói là dành cho ai chưa có điều kiện để mua ống kính có khẩu độ lớn để xóa phông “mù tịt”.  Với Plugin này các bạn khi chụp hình bằng lens kit hoặc điện thoại muốn xóa phông như máy ảnh thì có thể áp dụng. Các bạn có thể tham khảo cách sử dụng plugin này tại Cách xóa phông bằng photoshop. Trường hợp các bạn đã có lens khẩu lớn ví dụ như lens 50F/1.8 mà muốn xóa phông mạnh và mượt như lens tele thì các bạn có thể sử dụng, áp dụng các thông số như ống kính 135F2…. để cho hình của bạn trở nên lung linh và huyền ảo hơn. Các bạn tải plugin này tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Tải plugin xóa phông trên photoshop[/sociallocker] và vào bài viết của mình xem hướng dẫn sử dụng plugin này nhé.

plugin cho pts

3, Thứ 3 là plugin  Knoll Light Factory.

Đây là plugin dùng để giả lập ánh sáng được nhìn thấy qua ống kính máy ảnh như ánh nắng, ánh đèn xe hay đèn điện của ánh đèn đường… Đây là 1 plugin rất tuyệt vời mà nhiều người đang tìm kiếm nhưng không biết tên của phần mềm. Phần mềm này rất dễ sử dụng các bạn chỉ cần lựa chọn mẫu ánh sáng phù hợp với bức hình và lựa chọn sau đó chọn vị trí cho nó và áp dụng thôi. Các bạn tải plugin này về tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Giả lập ánh sáng cho photoshop[/sociallocker]

plugin pts

4, Thứ 4 là plugin Digital Film Tools Rays 3.2.

Đây là plugin để tạo ray sáng hay tạo tia nắng cho ảnh rất đẹp. Nó sẽ làm cho bức hình của bạn trở nên cuốn hút và sống động hơn. Plugin này có thể nói là cách để đưa lại tia nắng cho bức hình của bạn thêm lung linh. Khi bạn áp dụng, khó có thể phân biệt được đây là nắng giả hay thật vì nó quá tuyệt vời. Các bạn tải plugin này về tại địa chỉ sau: [sociallocker id=1136]Plugin tạo tia nắng[/sociallocker]

plugin hay nhat pts

5, Thứ 6 là Plugin Camera raw.

Đây  là 1 phần mềm được tích hợp sẵn vào photoshop dưới dạng plugin. Nhưng có một số phiên bản chưa được cài plugin này hoặc bạn muốn cập nhật lên phiên bản cao hơn. Đây là một plugin có thể nói rất với với lightroom với các tính năng tương tự. Nhìn tên nó thì ta cũng biết là một plugin để chỉnh file raw tuyệt vời. Các bạn tải plugin này về tải địa chỉ [sociallocker id=1136]Tải Camera raw mới nhất[/sociallocker] Riêng có một số phiên bản bạn không thể cài plugin này hoặc chưa update được và không thể mở được file raw ví dụ ở phiên bản photoshop CS6 thì các bạn phải tải một ứng dụng của chính hãng ADOBE phát triển có tên là DNG convert để chuyển đổi tất cả các đuôi file Raw của các hãng sang đuôi DNG. Đây cũng là một định dạng file raw của photoshop, hình như file Raw của hãng máy ảnh Leica cũng có đuôi này. Các bạn tải plugin này về tại địa chỉ Tải DNG convert sau đó cài đặt và chuyển đuôi file nhé.

plugin pts hay

Tổng hợp các plugin hay cho photoshop

Vừa rồi là bài viết Tổng hợp các plugin hay cho photoshop. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu có thắc mắc hay cần trợ giúp hãy inbox cho mình nhé. Cám ơn các bạn!

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng  như chỉnh sửa hình ảnh nhé.

---------------------------------------------------
> CHIA SẺ BÀI VIẾT CỦA BẠN CHO APHOTO <
---------------------------------------------------
CÁC BẠN MUỐN CHIA SẺ BÀI VIẾT HAY, MUỐN KHOE VỚI MỌI NGƯỜI BỘ ẢNH ĐẸP VỚI CÁC "VIEW SỐNG ẢO LUNG LINH" MÀ CÁC BẠN MỚI PHÁT HIỆN RA. HÃY VIẾT BÀI VÀ GỬI BÀI NGAY CHO APHOTO.VN TẠI ĐỊA CHỈ CUONG@APHOTO.VN ĐỂ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI CŨNG NHƯ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC NHIỀU PHẦN QUÀ CÓ GIÁ TRỊ NHÉ!!!
HOTLINE: 08883.67889 - 012.33.88.77.33

aphotomedia