Cách ghép hình Manip cơ bản bằng phần mềm photoshop

8895

Cách ghép hình Manip cơ bản bằng phần mềm photoshop
Chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách ghép ảnh Manipulation cơ bản cho những người nhiếp ảnh nghiệp dư mới tập tành ghép ảnh. Vì mình cũng chỉ vài lần làm thể loại này nên cũng chưa có nhiều kinh nghiệm nên vì vậy mình biết gì mình sẽ hướng dẫn cho các bạn theo những gì mình và những gì mình hiểu.
Sau đây là một hình ảnh mà hình ghép từ nhiều hình khác nhau. Đầu tiên là các hình khác nhau:

33485320422_f60d2c6c98_o

Capture

mg_56381r

Walking_the_water_buffalo

Và đây là sản phẩm cuối cùng

manip

Và đây là sản phẩm tương tự từ những ngày đầu mình tập tành. Dĩ nhiên là rất nhiều lỗi và nguyên tắc…

27632601876_c65929f521_o

Trước khi xem video hướng dẫn mình xin nói qua thể loại này, mình rất ít làm thể loại này nhưng theo mình nghĩ nó quan trọng  nhất vẫn là ý tưởng, sau đó là các hình ảnh stock mẫu và cuối cùng là cách sắp xếp khéo léo cũng như càng tỉ mỉ thì hình ảnh càng đẹp và chất lượng hơn,đôi khi có bức hình làm có thể mất hàng tiếng đồng hồ.
Về các công cụ cơ bản thì nó cũng không khác gì các bài  cắt ghép hình ảnh bình thường khác.Thông thường là pentool, brush hay quick selection tool, ngoài ra còn có thể có thể có thêm action hoặc chỉnh màu ảnh…

Và cuối cùng là link tải ảnh stock mẫu về để tập tành ghép. Các bạn tải hình về tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Tổng hợp stock ảnh manip đẹp.[/sociallocker]
Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bài viết Cách ghép hình Manip cơ bản bằng phần mềm photoshop. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn gì các bạn tham gia nhóm Hội đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau giao lưu học hỏi kinh nghiệm nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều !!!