Cách ghép mây cơ bản bằng photoshop
Cách ghép mây cơ bản bằng photoshop
(18 Đánh giá)

Cách ghép mây cơ bản bằng photoshop

Hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn một cách chỉnh màu mây bầu trời rất dễ và rất đẹp chỉ trong vài bước cực kỳ nhanh gọn lẹ. Và sau đây là hình demo trước và sau khi chỉnh sửa nhé.

ghep may (2)

Cách ghép mây cơ bản bằng photoshop

Với cách làm này thì mình tin chắc một điều là 100% những ai xem bài viết này đều có thể làm được. Mình nhớ không nhầm thì chỉ cần làm khoảng 3 bước thôi. Và mình sẽ gửi cho các bạn xem 2 hình mà mình ghép lại nhé.

Đây là hình gốc:

ghep may (3)

Như các bạn đã thấy thì hình gốc thì nhìn cô gái đã ổn rồi, còn bầu trời phía sau thì bị cháy sáng hết không còn giữ được chi tiết mây trời. Nếu đây là file RAW thì có thể kéo lại mây một phần nào đó, nhưng ở đây là file JPG nên việc kéo lại mây thì mình thấy rất khó. Vì thế mình quyết định chọn  cách ghép mây vào hình trên. Và tiếp tục bên dưới là stock mây. Cả 2 stock mình lấy từ trang HPphotoshop.com
Đây là sotck bầu trời nhiều mây xanh:

ghep may (1)

Sẽ có rất nhiều cách ghép mây được hướng dẫn ở trên mạng, ví dụ như ghép lại sau đó dùng công cụ Có biểu tượng cục tẩy để xóa bớt các chi tiết thừa đi. Với những cách làm như vậy mình thấy nó sẽ không mang lại hiệu quả cho lắm. Vì thế mình đã làm video để hướng dẫn các bạn cách ghép mây để tạo cho bức hình thêm lung linh hơn. Các bạn xem video ở link sau nhé.

Ở video này  các bạn chỉ làm hình như không quá 7 bước và có một bước sau cùng là chỉnh màu ảnh trong trẻo. Nếu chưa biết cách làm ảnh trong trẻo các bạn có thể tham khảo vài viết cách chỉnh ảnh trong veo nhé. Ở trong bài viết mà mình vừa gửi link cũng đã có sẵn preset trên camera raw, các bạn chỉ cần tải về và áp dụng, chỉ cần thay đổi một vài thông số nhỏ cho hợp với màu của bức hình các bạn là ok. Quay lại vấn đề ghép mây. Cơ bản là bài hướng dẫn của mình đã xong. Nếu muốn kiểm chứng lại cách làm của mình các bạn có thể tải stock mẫu về để làm thử nhé. Các bạn tải về tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Stock ghép mây[/sociallocker] Các bạn tải về giải nén ra và làm như trên video nhé. Nếu có thắc mắc gì cứ inbox cho mình. Vừa rồi là bài viết Cách ghép mây cơ bản bằng photoshop. Cám ơn các bạn đã theo dõi .

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng  như chỉnh sửa hình ảnh nhé.

 

 

 

---------------------------------------------------
> CHIA SẺ BÀI VIẾT CỦA BẠN CHO APHOTO <
---------------------------------------------------
CÁC BẠN MUỐN CHIA SẺ BÀI VIẾT HAY, MUỐN KHOE VỚI MỌI NGƯỜI BỘ ẢNH ĐẸP VỚI CÁC "VIEW SỐNG ẢO LUNG LINH" MÀ CÁC BẠN MỚI PHÁT HIỆN RA. HÃY VIẾT BÀI VÀ GỬI BÀI NGAY CHO APHOTO.VN TẠI ĐỊA CHỈ CUONG@APHOTO.VN ĐỂ CHIA SẺ CHO MỌI NGƯỜI CŨNG NHƯ CÓ CƠ HỘI NHẬN ĐƯỢC NHIỀU PHẦN QUÀ CÓ GIÁ TRỊ NHÉ!!!
HOTLINE: 08883.67889 - 012.33.88.77.33

aphotomedia