Chụp ảnh sáng tạo với chiếc máy ảnh EOS M10 như nhiếp ảnh gia

2098

Nhỏ gọn, thân thiện với người dùng và mạnh mẽ – EOS M10 là một trong những mẫu máy ảnh không gương lật cấp thấp mới nhất của Canon và là lựa chọn hoàn hảo cho nhiếp ảnh gia đời thường. Nhờ có cảm biến APS-C 18 megapixel, hệ thống lấy nét tự động nhanh, khả năng nhận diện khuôn mặt, các bộ lọc sáng tạo và màn hình LCD cảm ứng nghiêng 180 độ, khả năng chụp hình với EOS M10 là vô biên. Cùng xem điều gì sẽ xảy ra khi giao chiếc máy ảnh này cho một chuyên gia sáng tạo sử dụng trong một ngày.

Một số tác phẩm mà tôi thấy trên mạng đã truyền cảm hứng cho tôi và tôi quyết định thử và chụp ảnh sự diễn giải của riêng mình về chúng. Tôi muốn có hiệu ứng mà tại đó chủ thể lấy nét là bông hoa và người mẫu của tôi (và phần hậu cảnh) có độ mờ nhoè đẹp. Ống kính kit EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM của EOS M10 với khẩu độ thấp cho phép tôi chụp được hình ảnh đó một cách dễ dàng.

Ống kính kit EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM của EOS M10
EOS M10

Màn hình nghiêng 180 độ cho phép tôi chụp được những bức ảnh tự sướng mang phong cách siêu thực “cực chất” này. Thật bất tiện khi phải giữ máy ảnh, và hệ thống Lấy nét tự động nhanh thực sự rất hữu ích trong trường hợp này. Tôi rất thích thú trước khả năng lấy nét mọi thứ ngay từ lần đầu của máy ảnh dù rằng có nhất nhiều yếu tố xuất hiện trong bức hình.

EOS M10, ống kính EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM, f/4.5, ISO 1600, 24 mm, 1/250 giây
EOS M10, ống kính EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM, f/4.5, ISO 1600, 24 mm, 1/250 giây

Bộ lọc “Toy Camera” của máy ảnh EOS M10 rất tuyệt. Hiệu ứng tối góc cho phép tôi lấy nét vào trung tâm của bức ảnh, và vì là một người không quen dùng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh (tôi là nhà văn) nên tôi cảm thấy việc có thể “chỉnh sửa” hình ngay trên máy ảnh quả là một tính năng tuyệt vời.

Hình ảnh đẹp và lung linh
Hình ảnh đẹp và lung linh

Tuy chiếc máy ảnh này nhỏ gọn nhưng nó mang lại chất lượng hình ảnh hết sức tuyệt vời nhờ cảm biến 18 megapixel. Thực ra bức ảnh gốc có kích thước lớn hơn, nhưng tôi đã cắt bớt ảnh bởi tôi cho rằng bố cục này (như trên) trông đẹp hơn và mặc dù bị cắt nhiều, nhưng hình ảnh vẫn giữ được độ sắc nét. Tôi cũng rất yêu thích chiếc máy ảnh này bởi khả năng bắt được các chi tiết như ánh nắng chiếu lên mái tóc và hàng mi của cô gái.

Sắc nét và bắt trọn từng chi tiết
Sắc nét và bắt trọn từng chi tiết

Tôi nghĩ khả năng kết nối Wi-Fi và NFC của máy ảnh cực kỳ hữu ích cho những ai liên tục phải di chuyển. Tôi có thể dễ dàng chuyển ảnh từ máy ảnh sang điện thoại thông minh để tải lên Instagram hoặc Facebook ngay lập tức thông qua Ứng dụng Kết nối Máy ảnh Canon (tôi vô cùng háo hức mang theo chiếc máy ảnh này trong kỳ nghỉ sắp tới).

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chiếc máy ảnh này
Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với chiếc máy ảnh này

Ở văn phòng chúng tôi cũng có máy in SELPHY của Canon và tôi đã kết nối với máy in này qua WiFi để in một vài tấm ảnh để dán lên bảng ý tưởng của mình. Ảnh in ra không khác gì hình ảnh hiển thị trên máy ảnh, cực kỳ hoàn hảo – và tất cả những gì tôi phải làm là ấn vài nút đơn giản! Cả hai thiết bị này đều có giao diện rất trực quan nên tôi không phải xem hướng dẫn sử dụng để hiểu cách dùng các chức năng cơ bản – đây là một điểm cộng dành cho những người không quá am hiểu công nghệ.

Chia sẻ