Cách cứu sáng ảnh bằng camera raw trong photoshop

6653
Cách cứu sáng ảnh bằng camera raw trong photoshop

Cách cứu sáng ảnh bằng camera raw trong photoshop

Hiện nay việc chụp ảnh đang dần trở nên phổ biến, dù là máy ảnh hay chụp ảnh bằng smartphone. Việc một tấm hình đẹp phải đảm bảo nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố đủ sáng là yếu tố rất quan trọng. Và nhiều khi trong những bức hình, trong một vài trường hợp hình ảnh của bạn không được sáng, có thể là do chụp trong nhà hay chụp hình ngược sáng.

cuu sang anh dep

Đó là các yếu tố đã làm cho hình bạn không đủ sáng hoặc có thể trong lúc thiết lập thông số ở ngoài trời rồi đột ngột các bạn vào nhà rồi chụp ảnh thì sẽ khiến cho ảnh bị tối.

Khi cứu sáng ảnh bằng camera raw hay lightroom thì các bạn chú ý các công cụ như highlight, shadow cũng  như các thanh kéo sáng như exposure để tăng giảm độ sáng , độ sáng vùng sáng hay độ sáng của vùng tối để cứu các vùng ảnh mà mình mong muốn. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng thêm công cụ brush để chọn các vùng chọn mong muốn khác nữa. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà chúng ta có các cách cứu ảnh khác nhau, không nên sử dụng preset áp dụng quá nhiều vì có thể không đạt hiệu quả cao nhất.

Sau đây là video hướng dẫn các bạn chỉnh sửa hình ảnh bị thiếu sáng trên phần mềm photoshop với ứng dụng camera raw.

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài hướng dẫn Cách cứu sáng ảnh bằng camera raw trong photoshop. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ các bạn tham gia Hội đam mê nhiếp ảnh Aphoto để được hỗ trợ cũng như giao lưu học hỏi kinh nghiệm về nhiếp ảnh nhé. Cám ơn các bạn rất nhiều.

Chia sẻ