Cách tạo hiệu ứng bong bóng ghép ảnh cực đẹp trên photoshop

4877
Cách tạo hiệu ứng bong bóng ghép ảnh cực đẹp trên photoshop

Cách tạo hiệu ứng bong bóng ghép ảnh cực đẹp trên photoshop

ở các bài viết trước mình  đã hướng dẫn cho các bạn tạo hiệu ứng bokeh lung linh huyền ảo cực đẹp giống  như chụp vào ban đêm, nếu các bạn chưa xem có thể tham khảo lại tại Cách tạo hiệu ứng bokeh bằng photoshop. Hôm nay tiếp tục chuyên mục ghép ảnh, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ghép bong bóng xà phòng để tạo nên một hiệu ứng khá đẹp mắt. Sau đây là hình ảnh gốc và ảnh sau khi chỉnh sửa.
Trước khi chỉnh sửa:

DSC_9899

Cách tạo hiệu ứng bong bóng ghép ảnh cực đẹp

Sau khi chỉnh sửa:

DSC_98

Cách tạo hiệu ứng bong bóng ghép ảnh cực đẹp

Các dòng chữ text nghệ thuật ở trên là mình có chèn thêm, vì nó là đuôi file PNG trong suốt nên các bạn cũng sử dụng như mấy stock khác mà mình đã chia sẻ nhé. Để tải các kiểu chữ đó về các bạn tham khảo bài viết Tổng hợp chữ tình yêu đẹp nhé.

Sau đây là video mình quay lại màn hình hướng dẫn cho các bạn các bước để làm ghép bong bóng.

Cách tạo hiệu ứng bong bóng ghép ảnh cực đẹp

Ở bài viết mình có làm ảnh trong trẻo trước khi thêm bong bóng, sở dĩ mình làm vậy vì khi ảnh trong trẻo thì việc thêm bong bóng vào sẽ tạo ra hiệu ứng lấp lánh rất đẹp. Nếu chưa đọc qua bài bài viết chỉnh ảnh trong trẻo nào hay chưa có preset thì các bạn có thể tham khảo thêm tại Tải preset chỉnh ảnh trong trẻo trên photoshop nhé.  Quay lại vấn đềghép bong bóng. Ở stock mình làm thì nó có cả file PNG cũng như JPG nhưng cơ bản background màu đen nên các bạn chuyển chế độ hòa trộn sang screen là màu đen sẽ biến mất, hay ngược lại có thể background màu trắng các bạn chuyển chếđộ hòa trộn sang chế độ Multiply và vào curver chỉnh chút xíu màu trắng sẽ bị mất. Sau đây là bộ ảnh stock bong bóng mà mình đã sưu tầm được nay chia sẻ lại cho mọi người tham khảo nhé. Các bạn tải bộ ảnh này tại địa chỉ [sociallocker id=1136]Tổng hợp stock bong bóng[/sociallocker]

Ngoài ra để giao lưu trao đổi hay học hỏi kinh nghiệp về lĩnh vực nhiếp ảnh như máy ảnh, lens cũng như mảng chỉnh sửa hậu kỳ bằng photoshop cũng như lightroom các bạn tham gia group Hội người đam mê nhiếp ảnh  để tiện giao lưu học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm nhé. Vừa rồi là bài hướng dẫn Cách tạo hiệu ứng bong bóng ghép ảnh cực đẹp trên photoshop. Hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

 

Chia sẻ