Nên mang theo gì khi đi phượt

1196

Nên mang theo gì khi đi phượt

Phượt là một sở thích của rất nhiều người, và đặc biệt đó là sở thích của các bạn trẻ hiện nay. Tùy vào những nơi, những địa điểm và địa hình, thời tiết mà ta nên mang theo những vật dụng và phụ kiện để chuẩn bị tốt cho chuyến đi.

Nên mang theo gì khi đi phượt
Nên mang theo gì khi đi phượt

Và hôm nay mình xin liệt kê một số vật dụng cơ bản khi đi phượt. Đảm bảo một chuyến đi vui, an toàn và không mắc phải những việc gì ngoài ý muốn. (yếu tố bạn đi ô tô hay xe máy… là yếu tố bắt buộc phải có rồi nên mình chỉ nói đến những vật dụng cá nhân).
1, Đầu tiên là những món đồ sinh hoạt cá nhân cơ bản:
-Quần dài: Bạn nên mang theo vài cái quần dài để phòng trường hợp trời mưa, hay ẩm ướt, nó còn có chức năng chống muỗi đốt hay giữ ấm nếu trời lạnh.
-Áo thun, hoặc áo len mỏng.
-Áo gió để chắn gió và mưa bay vào người, hạn chế trường hợp bị ướt do mưa hắt vào…

Nên mang theo gì khi đi phượt
Nên mang theo gì khi đi phượt

-Áo khoác: Đề phòng những trường hợp ban đêm thời tiết lạnh hay có sương mù, mưa phùn… trời sẽ chuyển lạnh dễ bị cảm…
-Khăn quàng cổ: cũng như áo khoác để giữ ấm, tránh bụi bay vào làm bẩn hay gió dễ làm bạn bị cảm lạnh.
-Mang theo vài đôi tất để mặc trường hợp trời lạnh sẽ làm bạn dễ bị tê buốt.
-Áo quần bảo hộ và Áo hay dây phản quang đeo vào người người nhằm để người chạy xe thấy bạn, hạn chế trường hợp té, va quẹt hay những tình huống ngoài ý muốn..
-Nên đi giày thể thao có độ bám tốt, vì đi phượt thường đi những nơi có địa hình khó nên đi dép hay các loại giày khác rất dễ bị trơn và ngã….
-Các dụng cụ vệ sinh cá nhân: Ví dụ như kem đánh răng, bàn chải, dầu gội kính chắn gió, bụi, kính râm….
-Túi ngủ hay lều bạt hay võng… để hạn chế muỗi hay các loại côn trùng có thể làm hại bạn.
-Máy ảnh, có thể là máy ảnh du lịch hay DSLR để lưu lại khoảnh khắc và những nơi đã đi qua hoặc Smartphone có chức năng camera ok chút.
-Giấy tờ tùy thân ví dụ như bằng lái xe và giấy tờ xe , bảo hiểm xe…(Vì thường đi phượt xe máy phải có bằng lái và giấy tờ xe tránh trường hợp bị công an giao thông yêu cầu kiểm tra). Nên cầm theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu nếu đi vào khu vực biên giới nước khác.
-Mũ bảo hiểm: Nên mua loại trùm kín đầu hoặc 3/4 đầu để bảo vệ bạn tối đa trong một số trường hơp. Ngoài ra còn mang theo đồ bọc khuỷu tay, chân và găng tay để bảo vệ toàn diện cho tay, chân của bạn, ngoài ra nó còn có tác dụng giữ ấm cho bạn.
-Áo mưa: Để tránh trường hợp trời mưa làm ướt người và hành lý của bạn.
2, Đồ dùng chung cho cả đoàn

Nên mang theo gì khi đi phượt
Nên mang theo gì khi đi phượt

-Nên mang theo nhiều túi ni lông để đựng quần áo bẩn, hay che đồ dụng khi trời mưa…
-Chuẩn bị đồ dùng điện, tốt nhất nên có sạc pin dự phòng để hỗ trợ những khi hết pin vì đi phượt dài ngày.
-Nên mang theo đồ ăn sẵn mà dễ bảo quản : Ví dụ như bánh mỳ, lương khô, sữa, bánh kẹo … hạn chế mua mấy đồ thức ăn tươi vì dễ bị hỏng.
-Mang theo lọ đường Gluco, siro trái cây hay lọ C sủi để pha uống trong một số trường hợp cảm thấy mệt mỏi…
3, Ngoài ra còn thêm một số đồ dùng khác như:
-Bật lửa, dao bấm ,đèn pin siêu sáng.
-Nên mang theo điện thoại có pin trâu gọi nghe tốt như Nokia 105… và pin sạc dự phòng
-Đồ sửa chữa xe trong một số trường hợp xe hỏng, ví dụ tuốc nơ vít, cơ lê, đặc biệt là mang theo xăm xe có sẵn và bơm mini để thay khi xe bị hỏng. Nếu bạn không biết cách để tự kiểm tra xe thì nên đi bảo dưỡng xe trước khi mang đi để đảm bảo độ an toàn cho bạn.
-Kiểm tra cẩn thận như xe, nhông xích, xăm lốp, đặc biệt là Bugi và bình ắc quy, tránh trường hợp không khởi động được xe, sẽ làm cho bạn khố sở lắm đấy.

Nên mang theo gì khi đi phượt
Nên mang theo gì khi đi phượt

-Một số dụng cụ y tế có thể là thuốc xoa bóp chống mỏi cơ, Một số trường hợp khi bạn hay bạn của bạn trong nhóm bị té khi đi đường thì đem ra để sử dụng, nó sẽ luôn giúp cho bạn giảm đau đớn nhanh, hồi phục vận động khá hiệu quả.
Bài viết vừa rồi là những dụng cụ cơ bản khi đi phượt, chúc bạn có những chuyến đi hiệu quả và khám phá những vùng đất mới, và có những tấm hình đẹp chụp bằng điện thoại hay máy ảnh lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhé.
Tham gia Hội đam mê nhiếp ảnh để giao lưu nha cả nhà

Chia sẻ