Nên mua máy ảnh nào cho người mới tập chơi

6379
Nên mua máy ảnh nào cho người mới tập chơi

Nên mua máy ảnh nào cho người mới tập chơi

Hiện nay việc sắm được một máy ảnh DSLR là một điều không hề khó, chỉ khoảng từ 10-15 triệu đồng là bạn đã có được một bộ máy ảnh ngon với ống kính hỗ trợ chụp teen xóa phông mù tịt mà nhiều người rất thích.

Nên mua máy ảnh nào cho người mới tập chơi
Nên mua máy ảnh nào cho người mới tập chơi

Nên mua máy ảnh nào cho người mới tập chơi

Các hãng máy ảnh luôn đang nghiên cứu và nâng cấp các máy ảnh đời mới nên chúng ta nên tận dụng cơ hội này để sắm những bộ máy ảnh cho mình. Dĩ nhiên ở bài này khuynh hướng của mình nói về máy ảnh đã qua sử dụng. Nhưng nếu các bạn dư giả chút thì mua mới cũng tốt. Hôm nay mình xin giới thiệu một số model  của các hãng máy ảnh khác nhau tầm từ 10-15 triệu để các bạn tham khảo nhé. Với tầm giá này mình chỉ liệt kê các thân máy của dòng Crop. Nếu dòng FullFrame thêm chút xíu có thể mua được Canon 5D mark II, Nikon D700 hay Sony A850…
1, Đại diện của Canon.

Với tầm giá này với hãng Canon các bạn có thể tìm Các model như Canon 7D, 60D, 70D hay 700D. Các máy này đều thuộc dòng máy Crop của hãng. Với đầy đủ các tính năng tân tiến. Với độ phân giải cao và hỗ trợ quay phim với chất lượng Full HD 1080P. Tương thích với nhiều lens của dòng Crop cũng như FullFrame. Các máy đều hỗ trợ ISO từ 100 đến 12800 và có thể mở rộng lên tới 25600. Các thân máy này  thường có giá không quá 15 triệu,  vì thế còn dư một chút các bạn có thể đầu tư thêm một lens chân dung cơ bản là  50F1.8 với giá chưa tới 3 triệu đồng (hàng đã qua sử dụng) thì các bạn đã có thể vô tư sáng tạo và tạo ra nhiều tác phẩm cho mình. Các bạn có thể tìm các mẫu máy này trên các diễn đàn, group bán máy ảnh trên facebook hay chợ tốt, nhật tảo…
2, Đại diện của Nikon.

Tầm giá này các bạn có thể tham khảo các model như Nikon D7100, Nikon D7000, Nikon D5200, D300/D300S . Các máy này đều thuộc hệ máy Crop của Nikon và đều có giá rất tốt hiện nay. Các máy này đều có độ phân giải cao và hỗ trợ quay phim Full HD 1080P tốc độ 30 khung hình/ giây. Các máy này đều sử dụng được lens của hệ máy Fullframe hay Crop. Việc hỗ trợ ISO từ 100-12800 nên việc chụp đêm rất tốt. Các máy này đã qua sử dụng thông thường giá sẽ không tới 15 triệu đồng vì thế các bạn cần cân nhắc tham khảo để dành chút tiền đầu tư lens sau này, đặc biệt lens 50F1.8 là lens nên có cho các bạn vừa tập chơi, với giá cả phải chăng chụp chân dung xóa phông, chụp thiếu sáng rất tốt, bạn sẽ bất ngờ khi mà hình ảnh của nó mang lại cho bạn.

3, Đại diện của Sony.

Các bạn có thể tham khảo Sony A77, A57, A58. Với bộ 3 này các bạn sẽ khó mua hơn các máy ảnh của các hãng khác. Đa phần vì máy Sony mua không ai bán và bán không ai mua nên việc tìm máy và phụ kiện sẽ khó hơn các máy ảnh của hãng khác. Sẽ có lúc bạn suy nghĩ Có nên mua máy ảnh Sony ?. Và bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu và sẽ thấy Sony dùng rất thú vụ. Bộ 3 này không sử dụng gương lật mà sử dụng gương mờ, các máy này được gọi là DSLT độc quyền của Sony Ngàm A, còn nếu Sony ngàm E gọi là máy không gương lật. Sony ngàm A thường có giá dễ chịu hơn. Riêng máy Sony A57 chế độ chụp liên tục có thể lên đến 10-12 hình/giây. Đây là một điều tuyệt vời cho ai thích chụp chuyển động, đặc biệt lens của Sony ngoài dùng lens của hãng ra các bạn có thể tận dụng lens từ thời máy film rất tuyệt vời, việc hỗ trợ lấy nét tay tốt nên hiện nay Sony được săn tìm rất nhiều. Máy ngàm A sử dụng ngàm cũ của hãng Konica Minolta nên các ống kính của Minolta xưa đang được sử dụng tốt. ví dụ Minolta 50F1.4, Minolta 50F1.7, Minolta 70-210F4 (Beercan). Ngoài ra việc hỗ trợ lens máy film tuyệt vời, trong đó có ngàm M42, nếu chưa biết về lens MF các bạn có thể tìm hiểu tại Lens MF là gì để tìm hiểu thêm nhé.

Nên mua máy ảnh nào cho người mới tập chơi
Nên mua máy ảnh nào cho người mới tập chơi

Ngoài ra hiện nay các dòng máy ảnh Mirrorless đang rất phát triển mình xin nói thêm một vài dòng máy nhỏ gọn cho bạn nữ hay ai thích nhẹ nhàng và hay cầm đi du lịch gồm có đại diện tiêu biểu là Sony A6000, và dòng nex như Sony Nex 7, Nex 6… Bên Canon có  Canon M10, M3…  Fujifilm có Fujifilm X-A10 , Fujifilm X-A3 … Nikon có  Nikon J1, Nikon J5…
Bài viết Nên mua máy ảnh nào cho người mới tập chơi vừa rồi vừa liệt kê một vài mẫu máy ảnh chất lượng giá cả phải chăng cho các bạn mới tập chơi theo dõi, giá cả có thể giao động theo thời gian. Tuy nhiên sau khi mua thân máy các bạn nên dành tiền đầu tư thêm 2 lens chụp chân dung góc rộng và  tele đó là 2 khoảng tiêu cự 35F/1.8 và 85F/1.8 riêng canon có 35F/2 và Sony có 85F/2.8 để chụp ngoại cảnh và indoor là rất tuyệt vời. Nếu muốn chim cò dư giả thì sau này đầu tư thêm em 75-300 F/4-5.6 nữa là đã đầy đủ nhu cầu cho các bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!!!

(*) Cả nhà tham gia vào Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng  như chỉnh sửa hình ảnh nhé.

Chia sẻ