Tổng hợp những preset đẹp cho lightroom

17275
Tổng hợp những preset đẹp cho lightroom

Tổng hợp những preset  đẹp cho lightroom

Xin chào các bạn. Sau một thời gian dài sử dụng lightroom nay mình cũng có sưu tầm và tùy biến được một vài preset đẹp cho lightroom. Các preset này bạn có thể sử dụng được với file RAW, JPG hay PNG. Các preset này khi các bạn áp dụng dĩ nhiên là phải có một chút tùy biến, vì đơn giản thông số mỗi hình sẽ không giống nhau.

HDR Fashion LR Process 1

Tổng hợp những preset  đẹp cho lightroom

Đầu tiên là các  preset với hiệu ứng HDR và các tùy chỉnh về contrast, độ nét… thích hợp cho cho các bạn đang chụp về thể loại thời gian, với preset này các bạn sẽ mang lại được phong cách trắng hồng nhẹ nhàng rất đẹp.

HDR Fashion LR Process 27

 

Fashion LR Presets 13

 

Fashion LR Presets 12

Tiếp theo là các preset với phong cách lãng mạn như màu hồng nhạt, màu vàng nhẹ nhàng cũng như màu nắng. Khi được áp dụng preset các bạn chỉ cần tùy chỉnh lại một chút về độ sáng, tông màu… sẽ ra hình rất đẹp.

10. Romantic LR Process 10

 

04. Romantic LR Process 4

 

 

03. Romantic LR Process 3

Tổng hợp những preset  đẹp cho lightroom

01. Romantic LR Process 1

Các preset trên chỉ là demo, các bạn khi tải thư mục mình share về  giải nén ra và thử áp dụng vài trăm preset ở trong đó để cảm nhận sự khác biệt và màu mới nhé. Các bạn tải Tổng hợp những preset này tại [sociallocker id=1136]Tải preset đẹp cho lightroom[/sociallocker] để bắt đầu sử dụng nhé. Các thông số trên preset chỉ là tương đối.  Trường hợp khi các bạn áp dụng cho bức hình với thông số tương đương thì hình sẽ ra màu giống như ở trên hình demo. Còn trường hợp các bạn khi áp dụng mà hình chưa giống thì các bạn để ý tùy chỉnh lại thanh exposure, độ bão hòa, contrast hay độ nét cho ảnh. Nếu các bạn chưa tải được phần mềm lightroom cũng như phần mềm đã hết hạn thì các bạn tải phần mềm lightroom bản portable tại Tải lightroom không cần cài đặt để sử dụng nhé. Đây là phiên bản lightroom CS5 khá đầy đủ các chức năng, các bạn chỉ cần tải về giải nén để sử dụng thôi nên không cần phải nhập key sử dụng cũng như không lo về hết hạn. Ngoài chức năng chỉnh màu cho ảnh thì lightroom còn có chức năng cứu sáng cho hình ảnh rất tuyệt vời, bạn có thể cứu sáng cho ảnh cũng  như chữa hình bị cháy sáng. Hiện tại trên web mình có chia sẻ nhiều bài viết hay về việc chỉnh màu cũng như cứu sáng cho ảnh bằng lightroom khá đơn giản cho các bạn đang tập học lightroom. Các bạn có thể tham khảo tại Blend and retouch để đọc thêm nhiều bài viết hay về chỉnh sửa hình ảnh nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thành công !

(*) Cả nhà tham gia Group Hội đam mê nhiếp ảnh để tiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nhiếp ảnh cũng  như chỉnh sửa hình ảnh nhé.

Chia sẻ