Bí kíp chụp ảnh nhóm “Chất phát ngất” cùng lũ bạn thân

7276

Còn gì tuyệt vời hơn bằng việc vi vu đó đây cũng lũ bạn cạ cứng, cùng ghi lại những thước phim kỉ niệm của tuổi trẻ phải không nào? Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc hay Hạ Long…, đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng nhau.
Mà đã đi du lịch theo nhóm, thì kiểu gì cũng phải làm một bộ ảnh thật hoành tráng để khoe với chúng bạn chứ nhỉ. Aphoto sẽ chia sẻ với các bạn một số bí kíp bỏ túi để có những khuôn hình chất như nước cất nhé.

1. Diện đồ tone sur tone

Diện đồ tone sur tone
Diện đồ tone sur tone

Bí kíp đầu tiên để có bức hình đẹp đó là lựa chọn trang phục, phụ kiện theo tone hợp nhau. Chỉ cần tone sur tone thôi chứ không nhất thiết phải chọn đồ giống hệt nhau đâu. Việc chọn đồ kiểu này giúp mỗi bạn được tự do diện phong cách mình yêu thích mà lên hình vẫn hài hòa, đồng điệu với nhau.

Ngoài việc lựa chọn đồ có tone màu tương đồng, cùng sáng hoặc cùng tối, các bạn có thể lựa các màu có cùng phong cách nhìn qua thì có vẻ chẳng liên quan gì đến nhau, thế nhưng khi kết hợp và lên hình, hiệu quả lại bất ngờ.

2. Lựa chọn bối cảnh đơn giản

Lựa chọn bối cảnh đơn giản
Lựa chọn bối cảnh đơn giản

Việc lựa chọn bối cảnh là cực kì quan trọng đấy nhé. Vì chúng ta đi theo nhóm nhiều bạn nên để làm nổi bật hết các “gương mặt sáng giá” trong khung hình thì bối cảnh càng đơn giản thì tụi mình càng đẹp nè. Các bạn nên chọn khung cảnh đơn sắc, màu khác tone với trang phục đang mặc.

3. Hạn chế vướng người trong khung hình

Hạn chế vướng người trong khung hình
Hạn chế vướng người trong khung hình

Việc khung hình bị vướng quá nhiều người là điều tối kị nhé. Chắc chắn các bạn không thích chụp ảnh nhóm 6 người xinh đẹp tự dưng ở đâu lại chui ra thêm mấy người trong khung hình, có khi với những hành động khó đỡ nữa cơ. Vậy nên, khi chọn địa điểm chụp hãy nhớ lấy điều này nhé.

4. Không ai bị che khuất trong khung hình

Không ai bị che khuất trong khung hình
Không ai bị che khuất trong khung hình

Đã là ảnh nhóm thì phải đủ mặt mọi người chứ nhỉ. Khi chụp các bạn nhớ căn góc sao cho không ai bị che khuất nhé.

5. Chỉnh sửa ảnh theo xu hướng

 Chỉnh sửa ảnh theo xu hướng
Chỉnh sửa ảnh theo xu hướng

Bí kíp cuối cùng để tạo nên một album du lịch nhóm siêu chất đó chính là khâu chỉnh sửa ảnh. Hiện nay các app chỉnh ảnh thông dụng có thể kể đến như VSCO, Analog, RNI film,… được xem là công cụ không thể thiếu để tạo nên sự đẹp cho những bức hình. Cùng tham khảo một số công thức màu ảo diệu mà các tay săn ảnh thường xuyên sử dụng nhé!

Để có những bức ảnh đẹp, lung linh là điều dễ dàng phải không nào? Chúc bạn và nhóm của bạn có những khuôn hình độc đáo nhé. Nhớ gửi về cho Aphoto nữa nha.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ